Tài chính quốc tế

Ngân hàng Trung Quốc rao bán bữa ăn cùng Tổng thống Trump với giá 150.000 USD

(VNF) - Với 150.000 USD, các khách hàng của ngân hàng quốc doanh lớn thứ hai Trung Quốc sẽ có cơ hội gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngân hàng Trung Quốc rao bán bữa ăn cùng Tổng thống Trump với giá 150.000 USD

Ngân hàng Trung Quốc rao bán bữa ăn cùng Tổng thống Trump với giá 150.000 USD

Một chi nhánh ở Thâm Quyến của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc mới đây đã gửi lời mời đến các khách hàng giàu có sẵn sàng trả 150.000 USD cho bữa ăn tối ngày 31 tháng 5 tại Dallas. Những người tham gia đến từ Trung Quốc sẽ có cơ hội giao tiếp với các “ông trùm” của Mỹ, chụp ảnh với Tổng thống Trump và xin chữ ký.

Mặc dù đúng là Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ tổ chức một bữa tiệc gây quỹ với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) ở Dallas đêm đó, nhưng các chiến dịch chính trị của Hoa Kỳ không chấp nhận sự đóng góp từ các công dân hoặc công ty nước ngoài.

Các quan chức quen thuộc với chiến dịch của Tổng thống Trump và RNC cho biết họ không biết gì về quảng cáo của ngân hàng Trung Quốc trước khi Bloomberg News đưa tin.

Một phóng viên tại Bắc Kinh cho biết Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Không rõ các nhà quản lý của ngân hàng này nhận thức về lời mời như thế nào hay liệu ngân hàng đã được nhìn thấy vé mời hay chưa.

Đáng chú ý, vé mời được quảng cáo tại Trung Quốc đắt hơn 200% so giá bán cho các nhà tài trợ của Mỹ cho sự kiện của Tổng thống Trump tại Dallas.

"Chúng tôi không chấp nhận các khoản quyên góp từ nước ngoài dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi đã thông báo lại cho cơ quan có liên quan về vấn đề này", người của Tổng thống Trump cho biết trong một tuyên bố.

Lời mời của Ngân hàng Xây dựng đã được xác nhận bởi hai nhân viên làm việc tại ngân hàng này. Thời hạn đăng ký là ngày 25/5, người tham dự phải có thị thực Hoa Kỳ và trải qua quá trình kiểm tra lý lịch.

Chi nhánh tại Thâm Quyến của ngân hàng này đã mua vé từ một đại lý du lịch ở Thượng Hải. Cả ngân hàng và cơ quan du lịch đều kiếm hoa hồng từ việc rao bán vé mời.

Tin mới lên