Ngân hàng đón mùa báo lãi: Ôm cổ phiếu 'vua' vẫn chưa chắc thắng

Hoàng Phan - 17/07/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ngân hàng bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 với triển vọng lợi nhuận khá tích cực, nhưng cơ hội đầu tư ngày càng phân hóa và nhà đầu tư không dễ chắc thắng.

Những ngân hàng được cấp hạn mức tín dụng cao, sở hữu nguồn vốn giá rẻ và có khả năng ổn định biên lãi ròng được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, định giá giữa các cổ phiếu đã giãn rộng, trong khi áp lực thanh khoản, chi phí dự phòng và kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu có thể khiến lợi nhuận tăng chưa chắc kéo cả nhóm đi lên.

Không còn một "cơn sóng ngân hàng" đồng nhất

Tổng vốn hóa của 27 cổ phiếu ngân hàng niêm yết đạt khoảng 2,734 triệu tỷ đồng vào cuối tháng 6. Sáu ngân hàng lớn nhất gồm VCB, BID, CTG, TCB, VPB và MBB chiếm khoảng 62,5% tổng vốn hóa ngành. 10 ngân hàng lớn nhất chiếm hơn 82%.

Diễn biến giá từ đầu năm đến giữa tháng 7 cho thấy mức độ phân hóa lớn. LPB và MSB cùng tăng hơn 30%, STB tăng trên 21%, ACB tăng khoảng 10%. Ngược lại, HDB, TPB, TCB, VPB, VIB, CTG và MBB đều giảm so với đầu năm; SHB mất hơn 22%.

Dòng vốn tổ chức cũng đi theo hướng chọn lọc. GTJA ước tính khối ngoại bán ròng gần 3 tỷ USD trên toàn thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư trong nước đã quay lại mua ròng cổ phiếu ngân hàng trong tháng 5, với VPB, VCB, HDB, SHB và LPB nằm trong nhóm được ưu tiên. OCB, MBB, STB và VIB bị giảm tỷ trọng.

Hoạt động tái cơ cấu ETF trong tháng 7 còn có thể tạo thêm biến động. TPB được dự báo chịu áp lực bán lớn, trong khi TCB, VPB và SHB có thể nhận được lượng mua kỹ thuật ở mức vừa phải.

Như vậy, cổ phiếu ngân hàng hiện không chỉ vận động theo lợi nhuận thực tế hay kỳ vọng kết quả quý II. Giá cổ phiếu còn chịu ảnh hưởng bởi điều chỉnh dự báo, dòng vốn tổ chức, tái cơ cấu ETF và các kế hoạch huy động vốn riêng.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô đang hỗ trợ nhu cầu tín dụng. GDP Việt Nam tăng 8,18% trong nửa đầu năm 2026, sản xuất công nghiệp tăng 10,8%, còn tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,89%.

Tín dụng toàn hệ thống cũng tăng tốc. Đến cuối tháng 3, dư nợ tăng 3,18% so với cuối năm 2025. Đến cuối tháng 6, mức tăng được ghi nhận trong khoảng 7,14-7,41%, tùy thời điểm thống kê.

Vấn đề là tín dụng đang tăng nhanh hơn huy động vốn. Theo GTJA, dư nợ cho vay tại 27 ngân hàng niêm yết tăng 3,58% trong quý I, trong khi vốn huy động chỉ tăng khoảng 0,6%. MBS cho rằng tình trạng này tiếp tục kéo dài sang quý II, khiến biên lãi ròng toàn ngành vẫn có nguy cơ thu hẹp so với cùng kỳ.

Áp lực thanh khoản từng xuất hiện trở lại vào cuối tháng 6, khi lãi suất qua đêm trên thị trường liên ngân hàng có thời điểm lên 6,2%. Ngân hàng Nhà nước phải tiếp tục bơm vốn thông qua nghiệp vụ thị trường mở.

Cổ phiếu ngân hàng bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 với triển vọng lợi nhuận khá tích cực. Ảnh: Samco

Chính sách tiền tệ đã phần nào giảm bớt sức ép. Khoảng 26 ngân hàng thương mại đã thống nhất giảm lãi suất huy động từ 0,1 đến 0,5 điểm phần trăm, chủ yếu ở các kỳ hạn từ sáu tháng trở lên. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất đến đầu tháng 7 mới chỉ ổn định, chưa giảm sâu.

Thông tư 25/2026/TT-NHNN, có hiệu lực từ ngày 1/7, nâng tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn từ 30% lên 40%. Quy định mới được kỳ vọng hỗ trợ những ngân hàng có tỷ trọng cho vay doanh nghiệp và trung, dài hạn lớn như VCB, MBB, VPB, BID, CTG và TCB.

Các ngân hàng sớm triển khai Basel III như VIB, TCB, ACB, VPB, HDB, TPB và OCB cũng có thể linh hoạt hơn trong sử dụng vốn và bảo vệ biên lãi. Tuy nhiên, chất lượng tài sản vẫn là điểm cần theo dõi.

BSC cho biết, tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống tăng lên 1,88% trong quý I, trong khi nợ nhóm 2 tăng 12% so với quý trước. MBS dự báo chi phí dự phòng của ngành trong quý II tăng khoảng 19% so với cùng kỳ.

Nhóm nào có khả năng tăng trưởng nổi bật?

MBS dự báo lợi nhuận sau thuế của nhóm ngân hàng trong phạm vi theo dõi tăng khoảng 15% trong quý II và 16% trong sáu tháng đầu năm. Thu nhập lãi thuần có thể tăng 15,7%, thu nhập ngoài lãi tăng 11,3%, trong khi chi phí dự phòng tăng 19%.

Trong nhóm ngân hàng quốc doanh, Vietcombank tiếp tục có hồ sơ chất lượng tài sản tốt nhất. Tỷ lệ nợ xấu quý I chỉ 0,62%, còn tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt hơn 253%. Lợi nhuận trước thuế quý II được dự báo tăng 16%, nhờ chi phí vốn thấp hơn và cơ cấu cho vay được cải thiện.

Dù vậy, VCB đang giao dịch ở mức P/B dự phóng khoảng 1,9 lần, cao nhất trong nhóm ngân hàng lớn. Mức định giá này đã phản ánh đáng kể lợi thế về chất lượng tài sản và nguồn vốn.

VietinBank có thể là lựa chọn chiến thuật đáng chú ý hơn. MBS dự báo lợi nhuận trước thuế sáu tháng đạt khoảng 24.900 tỷ đồng, tăng 31,7%, trong khi lợi nhuận quý II tăng gần 14%.

Dự báo trên chưa bao gồm khoản thu nhập có thể phát sinh từ việc chuyển nhượng VietinBank Tower. Nếu thương vụ được ghi nhận, CTG có thể vượt kỳ vọng. Ngay cả khi không có khoản thu bất thường, kết quả cốt lõi vẫn được đánh giá tích cực. CTG hiện giao dịch quanh P/B dự phóng 1,3 lần, với ROE ước đạt 20,4%.

BIDV được dự báo tăng lợi nhuận trước thuế khoảng 15%, đạt gần 9.900 tỷ đồng trong quý II. Động lực đến từ tín dụng SME, bán lẻ và thu hồi nợ. Tuy nhiên, NIM của BID vẫn thấp và bộ đệm dự phòng mỏng hơn VCB, CTG.

Trong nhóm ngân hàng tư nhân, VPBank và HDBank được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Lợi nhuận trước thuế quý II của VPB có thể đạt khoảng 9.374 tỷ đồng, tăng 51%. HDB có thể ghi nhận hơn 7.000 tỷ đồng, tăng khoảng 50%. Hai ngân hàng được hỗ trợ bởi hạn mức tín dụng cao và lợi ích từ việc tham gia nhận chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng yếu kém.

Tuy nhiên, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của VPB và HDB chỉ ở mức khoảng 50-53%, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng có chất lượng tài sản hàng đầu. Tốc độ tăng trưởng cao vì vậy đi cùng rủi ro về chi phí tín dụng và khả năng kiểm soát nợ xấu.

MBB và TCB có trạng thái cân bằng hơn giữa tăng trưởng, định giá và chất lượng tài sản. Lợi nhuận trước thuế quý II của hai ngân hàng đều được dự báo tăng khoảng 18%. Cả MBB và TCB đều sở hữu tỷ lệ CASA cao, giúp duy trì lợi thế chi phí vốn. P/B dự phóng của hai cổ phiếu chỉ khoảng 1,2 lần. Giá cổ phiếu từ đầu năm chưa tăng mạnh, cho thấy kỳ vọng lợi nhuận chưa bị phản ánh hoàn toàn.

ACB vẫn nổi bật nhờ bảng cân đối lành mạnh, tỷ lệ nợ xấu dưới 1% và bộ đệm dự phòng tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận quý II được dự báo đi ngang do nền so sánh cao của năm trước. Cổ phiếu phù hợp hơn với chiến lược nắm giữ chất lượng dài hạn, thay vì kỳ vọng bứt phá ngay trong mùa báo cáo.

STB và LPB lại là hai trường hợp cho thấy giá cổ phiếu có thể vận động khác xa kết quả kinh doanh. Lợi nhuận trước thuế quý II của Sacombank được dự báo giảm 67%, trong khi tỷ lệ nợ xấu thuộc nhóm cao nhất trong các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu STB vẫn tăng hơn 21% từ đầu năm, phản ánh kỳ vọng vào quá trình tái cơ cấu và xử lý tài sản tồn đọng.

LPBank cũng được dự báo lợi nhuận quý II giảm 6%, lợi nhuận sáu tháng giảm 9%. Dù vậy, giá LPB đã tăng hơn 30%, còn P/B nằm trong nhóm cao nhất ngành.

MSB có triển vọng lợi nhuận tích cực hơn, với mức tăng quý II được dự báo khoảng 48% và khả năng ghi nhận thêm thu nhập từ thu hồi nợ, hoàn nhập dự phòng trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, cổ phiếu đã tăng hơn 30%, đồng nghĩa một phần đáng kể kỳ vọng đã được phản ánh vào giá.

Mức độ phân hóa định giá hiện quá lớn để có thể nhận định chung rằng cổ phiếu ngân hàng đang rẻ. P/B của các ngân hàng niêm yết dao động từ dưới 0,9 lần đến gần 3 lần.

Hệ thống ngân hàng bước vào chiến dịch tăng vốn lớn nhất lịch sử

Hệ thống ngân hàng bước vào chiến dịch tăng vốn lớn nhất lịch sử

Ngân hàng
(VNF) - Áp lực đáp ứng các chuẩn mực an toàn vốn, nhu cầu mở rộng tín dụng cùng yêu cầu đầu tư mạnh cho chuyển đổi số khiến cuộc đua tăng vốn điều lệ tại các ngân hàng đang rất sôi động.
Cùng chuyên mục
Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

28/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt, là vị lãnh đạo tiếp theo thông báo về giao dịch mua cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều diễn biến kém tích cực.

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

28/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý quỹ PYN Elite thừa nhận không lường trước được mức độ bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn tháng 7.

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

28/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 26 năm, khác biệt trong cách lựa chọn ngành nghề, phân bổ vốn và tích lũy tài sản đã đưa cổ phiếu REE và SAM tới những vị thế hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

28/07/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế ngừng hoạt động, chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế và không hoạt động tại địa chỉ đăng ký bị công khai danh sách lên đến hàng trăm nghìn, trong đó chủ yếu là hộ kinh doanh.

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

28/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index khép lại nửa đầu năm 2026 với mức tăng hơn 4%, song hiệu suất bình quân của các quỹ cổ phiếu lại âm 2,7%.

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

28/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VCI sau chuỗi điều chỉnh kéo dài đã xuất hiện phiên giao dịch với mức giá tăng kịch trần nhờ thông tin về việc mua vào 31 triệu cổ phiếu của ông Tô Hải.

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

28/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Chứng khoán không dựng “hàng rào” riêng với doanh nghiệp FDI, nhưng con đường lên sàn của những doanh nghiệp này vẫn chưa thực sự “thông suốt”. Với một số đơn vị, ràng buộc lại nằm ở chính giấy phép, dự án, hợp đồng và các cam kết được xác lập trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

28/07/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - DMX đã được HoSE chấp thuận niêm yết và dự kiến lên sàn với giá tham chiếu 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hoá hơn 101.417 tỷ đồng.

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

28/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - ACC hiện chỉ còn giao dịch ở vùng giá dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, giá trị chỉ còn tương đương giá một ly trà đá.

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

28/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cùng nhu cầu lớn về thuê mua máy bay, bảo hiểm và đầu tư hạ tầng, Việt Nam có nền tảng từ “tài sản thật, dòng tiền thật và nhu cầu thật” để hình thành một hệ sinh thái tài chính hàng không mang tầm khu vực tại VIFC-HCMC.

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

28/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam vừa ký quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm, quy định cụ thể về nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ chế quản lý, chính sách nhân sự và tiền lương đối với Cơ quan điều hành tại các thành phố.

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

27/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 2 tháng, VietinBank Capital với 2 giao dịch ước tính đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng để gom thêm cổ phần tại PET.

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt công ty chứng khoán đang triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu nhằm củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động cho vay ký quỹ, tự doanh và các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán.

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

27/07/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng sau khi vụ việc liên quan đến P-Lab được công bố, cổ phiếu PNJ mất gần một nửa thị giá, trải qua tám phiên đóng cửa tại giá sàn. Đáng chú ý nhất, sau bốn phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 21 - 24/7, mã này bất ngờ tăng hết biên độ trong phiên 27/7. Do đó, không chạm ngưỡng năm phiên sàn liên tiếp làm phát sinh yêu cầu giải trình.

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

27/07/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách 15 công ty chứng khoán nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam năm 2026 vừa được công bố trong khuôn khổ hệ thống vinh danh Vietnam Largest Taxpayers – VNTAX. Danh sách 2026 được tính trên số thuế thực nộp trong năm tài chính 2025.

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

27/07/26 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Từng là doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán, FPT hiện chỉ còn được định giá khoảng 107.000 tỷ đồng sau khi cổ phiếu mất hơn một nửa giá trị.

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

27/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, thay vì kiểm tra trực tiếp, người nộp thuế có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu và giải trình thông tin với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

27/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cùng hoạt động trong bối cảnh thanh khoản thị trường cải thiện, nhưng kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán nửa đầu năm 2026 lại phân hóa rõ rệt.

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, kênh bancassurance đã cho thấy tín hiệu khả quan khi đang mang lại hàng nghìn tỷ đồng doanh thu và đà tăng trưởng lợi nhuận cho các ngân hàng.

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

26/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu tăng mạnh trong tuần qua chủ yếu tập trung ở nhóm có tỷ lệ free float thấp, trong khi áp lực bán tiếp tục bao trùm nhóm vốn hóa lớn.

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

26/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 6 năm hoạt động theo mô hình liên doanh, Sharp đã chính thức sở hữu 100% vốn tại Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Sharp Việt Nam. Thương vụ được kỳ vọng giúp tập đoàn Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời và phát triển các giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) tại thị trường Việt Nam.

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

26/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lượng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư gửi tại các công ty chứng khoán tiếp tục thu hẹp trong quý II/2026. Trong đó, Chứng khoán VPS ghi nhận mức giảm lớn nhất về giá trị với gần 9.000 tỷ đồng, phản ánh dòng tiền chờ giải ngân trên thị trường đang suy yếu.

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

26/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp ngành dầu khí như BSR, PV Gas Coating, PVOIL, PTSC,... công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 với mức tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận.

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

25/07/26 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường của DIG hiện chỉ nắm giữ hơn 29,3 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 3,69%.

Tin khác
Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

(VNF) - Doanh thu từ trái cây của HAGL trong quý II ghi nhận giảm 31% so với cùng kỳ, mang về 1.381 tỷ đồng.

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ: Hai chiều lợi nhuận margin và tự doanh

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Mở rộng nguồn thu bảo hiểm, các nhà băng kiếm lãi hàng nghìn tỷ đồng

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Cổ phiếu tăng mạnh: Các mã penny ngược dòng giữa nhịp giảm hơn 100 điểm

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Sharp thâu tóm hoàn toàn một DN điện mặt trời tại Việt Nam

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Tiền chờ giải ngân của nhà đầu tư giảm mạnh, VPS ‘bốc hơi’ gần 9.000 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Nửa đầu năm 2026, doanh nghiệp dầu khí đồng loạt báo lãi lớn

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Bị bán giải chấp hơn 11 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường không còn là cổ đông lớn tại DIG

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.