Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt đầu tiên ký triển khai thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ Nhật Bản

(VNF) - Thông tin từ Sacombank cho biết ngày 14/1/2019, ngân hàng đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới hội đủ điều kiện ký kết hợp tác triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ quốc tế Nhật Bản JCB.

Ngân hàng Việt đầu tiên ký triển khai thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ Nhật Bản

Ngân hàng Việt đầu tiên ký triển khai thanh toán bằng mã QR với tổ chức thẻ Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Sacombank cũng trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên phát hành thẻ thanh toán cao cấp nhất của JCB với tên gọi là thẻ Sacombank JCB Platinum Debit.

Theo đó, các chủ thẻ tín dụng Sacombank JCB khi thực hiện giao dịch mua sắm có thể dùng thiết bị di động (điện thoại/máy tính bảng) quét mã QR để thực hiện việc thanh toán thay cho phương pháp quẹt thẻ hay chạm thẻ truyền thống.

Ngoài ra, các chủ thẻ thuộc dòng JCB phát hành bởi các ngân hàng khác cũng có thể thực hiện thanh toán bằng cách quét mã QR tại các đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết với Sacombank. Hiện mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán của Sacombank là trên 2.500 đại lý và kế hoạch 2019 dự tính tăng 30%- 40% so với năm 2018.

Theo báo cáo tổng kết năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 của Sacombank, năm 2018, tổng tài sản của Sacombank ước đạt 407.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017, chất lượng tài sản cải thiện với tỷ trọng tài sản có sinh lời tăng 5% so với năm trước

Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư ước đạt 364.000 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm, đảm bảo thanh khoản và các tỷ lệ an toàn ổn định trong suốt năm; tín dụng ước đạt 258.000 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước theo xu hướng tăng trưởng có chọn lọc.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 của ngân hàng ước đạt cao hơn 2.200 tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Tin mới lên