Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai dịch vụ vay tiêu dùng thông minh trên Zalo

(VNF) - Ngân hàng Shinhan (Shinhan Việt Nam) vừa triển khai dịch vụ vay tiêu dùng thông minh trên ứng dụng Zalo.

Ngân hàng Việt đầu tiên triển khai dịch vụ vay tiêu dùng thông minh trên Zalo

Từ nay, người dùng Zalo có thể đăng ký các khoản vay tiêu dùng của Ngân hàng Shinhan với lãi suất từ 1,33 – 2,4% mỗi tháng.

Theo đó, từ nay người dùng Zalo có thể đăng ký các khoản vay tiêu dùng của Ngân hàng Shinhan với lãi suất từ 1,33 – 2,4% mỗi tháng và yêu cầu lương tối thiểu qua tài khoản từ 5.000.000 đồng/tháng.

Tùy vào thu nhập người dùng và hạn mức vay được cấp, số tiền vay có thể đến 12 lần thu nhập sau thuế (tối đa 500 triệu đồng), với kỳ hạn vay lên đến 60 tháng.

Trang Zalo Bank được tích hợp sẵn các dịch vụ tài chính, bao gồm mục Khoản vay (Small loan). Khi có nhu cầu vay, người dùng chỉ cần chọn chức năng Zalo Bank và làm theo hướng dẫn. Sau đó, hệ thống sẽ lập tức tự động đánh giá người dùng có đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký vay hay không, dựa trên thông tin do chính người dùng cung cấp.

Nếu đủ điều kiện, khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp với nhân viên tư vấn của Ngân hàng Shinhan để được hướng dẫn cụ thể về quy trình nộp hồ sơ. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ từ phía khách hàng, ngân hàng sẽ hoàn tất xử lý hồ sơ trong 03 ngày làm việc và khoản vay sẽ được giải ngân cho khách hàng theo quy định.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ vay tiêu dùng thông minh trên Zalo.

Trước đó, vào tháng 6/2018, Ngân hàng Shinhan và Zalo cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Dựa theo hợp đồng hợp tác này, Ngân hàng Shinhan và Zalo sẽ cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính).

Với việc hợp tác này, khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính... bằng giao diện điện tử của Ngân hàng Shinhan trên Zalo dựa vào công nghệ AI.

Zalo hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI tại Việt Nam. Vào tháng 12/2017, Hội thảo AI do đơn vị này tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận và đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành AI ở Việt Nam. Zalo cũng đã lập một trung tâm nghiên cứu lấy tên là Zalo AI.

Sau thương vụ mua lại thành công mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng thị phần ngân hàng bán lẻ tại thị trường này. Việc hợp tác cùng Zalo được xem như một hướng đi chiến lược của ngân hàng này.

Tin mới lên