Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt sắp có thêm giải pháp giúp định danh khách hàng điện tử

(VNF) - Công ty Hyperlogy mới đây cho biết xuất phát từ nhu cầu định danh khách hàng điện tử của ngành tài chính – ngân hàng, công ty đã tập trung nghiên cứu, xây dựng và phát triển sản phẩm SMART eKYC như một giải pháp thay thế cách định danh khách hàng theo lối truyền thống là gặp mặt trực tiếp khách hàng, đối chiếu chứng từ giấy.

Ngân hàng Việt sắp có thêm giải pháp giúp định danh khách hàng điện tử

Ngân hàng Việt sắp có thêm giải pháp giúp định danh khách hàng điện tử. (Ảnh minh họa)

Theo đó, các ngân hàng có thể thực hiện định danh khách hàng bằng phương thức điện tử ngay khi khách hàng đến ngân hàng giao dịch nhờ sự hỗ trợ của công nghệ như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thời với cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, nhận diện khách hàng bằng các loại thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân với công nghệ mạng Neural.

Cụ thể, theo giới thiệu từ Hyperlogy, thông qua SMART eKYC, bộ phận giao dịch viên/kiểm soát viên sẽ biết khách hàng đã có tài khoản hay chưa, đang sử dụng những dịch vụ gì, các hoạt động giao dịch, là khách thường hay khách VIP, điểm tin cậy của khách hàng là bao nhiêu…. thậm chí có thể dự đoán khả năng sắp tới khách hàng có thể có nhu cầu sử dụng dịch vụ gì.

Từ đó, ngân hàng có thể xây dựng biểu đồ 360 độ chân dung khách hàng dựa trên các tiêu chí định danh nhằm tối đa lợi ích từ khách hàng, ưu tiên phục vụ khách VIP nhanh hơn, đẩy mạnh bán chéo (Cross-sell), bán gia tăng (Upsell), đặc biệt là các khách hàng hiện hữu, vì chi phí để tìm kiếm khách hàng mới cao hơn so với chi phí giữ chân khách hàng cũ.

Với kích thước nhỏ gọn, nhiều chức năng, SMART eKYC có thể đặt tại phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng và hoạt động như một kênh giao dịch.

Bên cạnh SMART eKYC, Hyperlogy cũng cho biết sẽ đồng thời “trình làng” giải pháp MOBILE eKYC – sản phẩm giúp định danh khách hàng điện tử bằng sinh trắc học.

Ngày 29/11 tới đây, tại diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2018, Hyperlogy sẽ tổ chức trình diễn hai sản phẩm này.

Tin mới lên