Tiêu điểm

Ngày 23/3, chỉ có 300 khách quốc tế đến sân bay Nội Bài

(VNF) - Tin từ Cảng hàng không Nội Bài cho biết: Ngày 23/3, dự kiến số khách quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) chỉ chưa đến 300 khách, trong khi nguy cơ các chuyến bay bị huỷ vẫn có thể xảy ra.

Ngày 23/3, chỉ có 300 khách quốc tế đến sân bay Nội Bài

Theo dự kiến, hôm nay sân bay này sẽ đón khoảng khoảng 12 chuyến bay. Tuy nhiên, tới 9h đã có 6 chuyến báo huỷ, 2 chuyến bay chuyển hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), nên sân bay Nội Bài chỉ còn đón 4 chuyến bay với tổng số 276 khách đã đặt vé (Đều là khách người Việt Nam). Các chuyến bay tới từ Hồng Kông, Nhật Bản, Thái Lan.

Theo Cảng Nội Bài, các chuyến bay quốc tế về hôm nay có chuyến chỉ chở theo 10-15 khách, có chuyến gần như bay không có khách nào. Do đó, nguy cơ các chuyến còn lại huỷ hoặc bay tàu bay rỗng cũng rất cao.

Còn tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn cho hay, sáng sớm nay cảng đã đón 2 chuyến bay của Vietnam Airlines về từ Anh và Đức về, với tổng số 608 khách. Trước đó, hôm qua sân bay này đón 2 chuyến bay về từ Nhật về.
 
Trước đó, ngày 22/3, sân bay Nội Bài đón 15 chuyến bay chở theo 2.348 hành khách quốc tế đến.

Được biết, từ ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, người có giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Hiện các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế do dịch Covid-19, sau khi dừng các tất cả đường bay đi/đến Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN, từ hôm nay (23/3), Vietnam Airlines dừng khai thác thêm đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Anh. 

Từ ngày mai (24/3), Vietnam Airlines dừng đường bay Việt Nam - Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam - Úc.
 

Tin mới lên