Thị trường

Ngay giữa Thủ đô, một cửa hàng bán chui hàng trăm nghìn hộp thuốc không hóa đơn chứng từ

(VNF) - Theo khai nhận của chủ hộ kinh doanh, đối tượng đã mua hàng trăm nghìn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh, dạ dày trên mạng xã hội từ đó phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Ngay giữa Thủ đô, một cửa hàng bán chui hàng trăm nghìn hộp thuốc không hóa đơn chứng từ

Ngay giữa Thủ đô, một cửa hàng bán chui hàng trăm nghìn hộp thuốc không hóa đơn chứng từ

Ngày 20/11/2020, đoàn kiểm tra - Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường đã thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9, ngõ 29, phố Trạm Long Bên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại tổ 14 Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh .

Thực tế kiểm tra đã phát hiện cơ sở này hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Toàn bộ hàng hóa được ghi nhận tại cơ sở này gồm: 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Toàn bộ số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ, được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng.

Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.

Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin mới lên