Tiêu điểm

Ngày mai (29/11), Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra bán đảo Sơn Trà

(VNF) – Đó là thông tin được ông Trương Quang  Nghĩa, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng, nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri hôm 27/11.

Ngày mai (29/11), Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra bán đảo Sơn Trà

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết ngày mai (29/11), Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra bán đảo Sơn Trà

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cũng đã trả lời các câu hỏi liên quan đến một loạt vấn đề nóng của Đà Nẵng hiện nay.

Cụ thể, trả lời những thắc mắc của cử tri về vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết Vũ “nhôm” tối thiểu sẽ phải ra tòa 3 lần với 3 vụ án khác nhau. Vụ án thứ nhất đã xét xử, liên quan đến lọt lộ thông tin bí mật quốc gia. Vụ thứ hai liên quan đến Ngân hàng TMCP Đông Á, tòa án đang xét xử sơ thẩm ở thành phố Hồ Chí Minh. Vụ thứ ba liên quan đến đất đai ở Đà Nẵng.

Về hai dự án khu đô thị Đa Phước và nhà hàng, bến du thuyền liên quan đến Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho hay khu đô thị Đa Phước đang trong giai đoạn Thanh tra Chính phủ làm việc và sẽ sớm kết luận. Tuy nhiên, quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là đề xuất phương án giảm thiểu tăng dân số ở đây.

Còn nhà hàng và bến du thuyền trên sông Hàn của Vũ “nhôm”, thành phố đang tiếp xúc với nhà đầu tư để mua lại và cải tạo cho phù hợp kiến trúc, chức năng phục vụ công cộng.

Liên quan đến việc thanh tra đất đai tại bán đảo Sơn Trà, ông Trương Quang Nghĩa cho hay nếu không có gì thay đổi, ngày mai (29/11), Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra.

Về dự án Công viên Đại Dương, ông Nghĩa cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đang chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức hội thảo đánh giá tác động của dự án, nếu có ảnh hưởng sẽ dừng ngay.

Thành phố coi trọng dự án này nhằm thu hút khách du lịch nhưng phải bảo đảm phát triển bền vững. “Đối với ‘biệt phủ’ xây dựng trái phép ở rừng đặc dụng Nam Hải Vân, quận Liên Chiểu yêu cầu đến ngày 31/12/2018, chủ đầu tư phải tháo dỡ xong”, ông Nghĩa nói.

Tin mới lên