Tiêu điểm

Nghệ An: Bắt giữ 8 nghi phạm trong vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

(VNF) - Ngày 4/11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Nghệ An: Bắt giữ 8 nghi phạm trong vụ án tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

Nhiều gia đình có con mất liên lạc tại Anh đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Theo đó, công an đã khởi tố vụ án, bắt 8 đối tượng liên quan đến tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Hiện công an đang tạm giữ hình sự các đối tượng này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sáng 4/11 bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Tính đến sáng nay, Nghệ An xác định có 21 người nghi mất tích tại Anh, phần lớn ra nước ngoài từ tháng 4 đến tháng 8/2019. Việc tập hợp danh tính, lấy mẫu ADN, vân tay phục vụ giám định đã được Nghệ An phối hợp với các cơ quan trung ương thực hiện".

Liên quan đến vụ 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát số người ra nước ngoài làm việc hiện đang mất liên lạc, xác định rõ danh tính, thân nhân và báo cáo kịp thời về UBND tỉnh qua Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh.

Hiện các gia đình trình ở Nghệ An báo có con mất liên lạc tại Anh đangchờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 30/10, Cơ quan Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Đến chiều 1/11, Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng, bắt khẩn cấp 1 đối tượng khác và triệu tập, lấy lời khai một số đối tượng liên quan về hành vi tổ chức người đi nước ngoài trái phép.

Tin mới lên