Tiêu điểm

Nghệ An: Cách ly một phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc vì nghi nhiễm virus corona

(VNF) - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An mới đây cho biết, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An đang cách ly, điều trị cho một phụ nữ 42 tuổi từ Trung Quốc về quê ăn tết.

Nghệ An: Cách ly một phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc vì nghi nhiễm virus corona

Một nữ bệnh nhân đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

Được biết, nữ bệnh nhân này lao động ở Trung Quốc và vừa về quê ăn tết Canh Tý vào ngày 17/1. Mười ngày sau, người này bị ho, sốt nên được người nhà đã đưa đến bệnh viện khám.

Hiện bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh này được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán (Trung Quốc), tỉnh Nghệ An đang rà soát, cập nhật kịp thời số lao động người Trung Quốc trở lại Việt Nam làm việc để có giải pháp phòng ngừa, ứng phó.

Được biết, Nghệ An hiện có 17 lao động là người Trung Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu Kinh tế Đông Nam. Trong đó Công ty chế biến thức ăn gia súc Golstar tại KCN Bắc Vinh có nhiều lao động là người Trung Quốc nhất với 9 lao động

Đến thời điểm hiện tại, trong số 9 lao động về Trung Quốc nghỉ Tết thì 4 người đã trở lại Việt Nam.

Dù chưa có dấu hiệu bị nhiễm bệnh do virus corona nhưng Công ty Golstar đã chủ động thực hiện cách ly 4 người (gồm 3 chuyên gia và 1 phụ nữ) tại nơi ở, không đến Công ty trong vòng 14 ngày để theo dõi thân nhiệt.

Tin mới lên