Tiêu điểm

Nghệ An khởi tố 4 đối tượng tổ chức môi giới đưa 400 người trốn đi nước ngoài

(VNF) - Ngày 26/10, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về tội "tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài".

Nghệ An khởi tố 4 đối tượng tổ chức môi giới đưa 400 người trốn đi nước ngoài

Ảnh minh họa

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Duy Anh (40 tuổi), trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; Trần Thị Thành (60 tuổi), trú phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An; Hồ Thị Hằng (54 tuổi), trú phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An và Trần Thị Hà (45 tuổi), trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Cơ quan an ninh điều tra xác định Lê Duy Anh là giám đốc Trung tâm đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng đóng tại quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) là đối tượng cầm đầu tổ chức.

Từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2019, Lê Duy Anh đã cấu kết với các nghi phạm để tuyển người lao động đi làm việc tại Úc. Cụ thể, các đối tượng trên bị cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo hơn 400 người đi xuất khẩu lao động qua Úc.

Các nghi can đã nhận khoảng hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh Úc cho các lao động quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... Tuy nhiên, đến nay chưa một lao động nào được xuất cảnh.

Cơ quan an ninh điều tra, công an tỉnh Nghệ An thông báo cho các nạn nhân biết ai đã từng nộp tiền, hồ sơ cho các bị can trên để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động qua Úc thì đến cơ quan cn ninh điều tra Nghệ An để được giải quyết.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

 

Tin mới lên