Tài chính quốc tế

Nghi ngờ về triển vọng phục hồi kinh tế khi số ca mắc Covid-19 tăng cao, Dow Jones giảm 710 điểm

(VNF) - Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm mạnh trong phiên gần nhất trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng khi nước Mỹ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, khiến giới đầu tư lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế.

Nghi ngờ về triển vọng phục hồi kinh tế khi số ca mắc Covid-19 tăng cao, Dow Jones giảm 710 điểm

Nghi ngờ về triển vọng phục hồi kinh tế khi số ca mắc Covid-19 tăng cao, Dow Jones giảm 710 điểm

Chỉ số Dow Jones giảm 710 điểm, tương đương 2,7%, xuống 25.445 điểm. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 2,6% còn 3.050 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 2,2% xuống còn 9.909 điểm - đánh dấu phiên giảm đầu tiên trong 9 phiên gần đây.

Bang Florida cho biết số trường hợp mắc Covid-19 đã tăng hơn 5.500 ca vào thứ Ba, tạo ra một kỷ lục mới. Các cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp khi Florida báo cáo số liệu mới nhất, có thời điểm, chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 800 điểm.

California cũng là một trong những bang chứng kiến sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19, kỷ lục cũng được tạo dựng vào ngày thứ Ba vừa qua với 7.000 ca mắc mới chỉ trong một ngày. Texas cũng diễn biến phức tạp. Trong khi đó, New York, New Jersey và Connecticut đã ra lệnh rằng du khách đến từ một số bang đang là "điểm nóng" phải cách ly trong 14 ngày.

Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính của MUFG cho biết, những tin tức mới nhất về dịch Covid-19 không tích cực đối với thị trường chứng khoán. Hy vọng của các nhà đầu tư về một sự phục hồi kinh tế tốt hơn khi mở cửa xã hội trở lại đã bị phá vỡ. Mối đe dọa đang xảy ra ngay bây giờ, thay vì kỳ vọng sẽ diễn ra vào mùa Thu tới.

Cổ phiếu của các công ty được cho là hưởng lợi từ việc mở cửa nền kinh tế đã giảm sâu. United Airlines giảm 8,3%. Delta, American và Southwest đều mất hơn 7%. Các hãng hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cách lệnh kiểm dịch do New York, New Jersey và Connecticut ban hành.

Các cổ phiếu ngành du lịch như Carnival, Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean mất lần lượt 11,1%, 12,4% và 11,3% thị giá. Cổ phiếu bán lẻ Gap cũng giảm 7,8%. Disney giảm 3,9% sau khi các nhân viên của công viên giải trí Orlando kiến nghị hoãn việc mở cửa trở lại khi số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến ở Florida.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh, các kênh đầu tư truyền thống đang lên ngôi. Giá vàng phiên vừa qua có lúc đạt mức cao nhất trong gần 8 năm.

Tin mới lên