Đô thị

Nghiêm cấm tự ý đưa người lên tàu Cát Linh - Hà Đông 

(VNF) - Chiều ngày 12/8, Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ Giao thông vận tải, đã có văn bản yêu cầu tổng thầu không tự ý đưa người lên tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Nghiêm cấm tự ý đưa người lên tàu Cát Linh - Hà Đông 

Đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang chạy thử trên đường ray

Trong văn bản, Ban Quản lý dự án nêu rõ: nghiêm cấm tổng thầu tự ý đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu để đảm bảo an ninh, an toàn dự án.

Trước đó, ngày 11/8, các báo điện tử và mạng xã hội đã phản ánh việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử tuyến Cát Linh - Hà Đông. 

Sau khi tìm hiểu, Ban Quản lý dự án đường sắt đã nắm được sự việc và có văn bản yêu cầu tổng thầu chấm dứt ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu. Ngay sau đó, tổng thầu đã nghiêm túc thực hiện theo yêu cầu của Ban quản lý dự án đường sắt

Theo báo cáo của tổng thầu, sáng 11/8, đơn vị này đã tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở để phát động thi đua và động viên cán bộ công nhân viên (CBCNV) nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của dự án.

Để động viên tinh thần CBCNV với kết quả thi công đã đạt được trong thời gian qua, tổng thầu đã tự ý mời CBCNV của đơn vị và người thân cùng tham gia đi trên tàu. Để kiểm soát người lên tàu, tổng thầu đã dùng "Thẻ lên tàu". Thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày 11/8.

Để tránh không xảy ra sự việc tương tự, Ban Quản lý dự án đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình tổng thầu và có văn bản yêu cầu tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt.

Các công việc triển khai không theo kế hoạch, tổng thầu phải báo cáo và được Ban Quản lý đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

Tin mới lên