Tiêu điểm

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam

(VNF) - Thay mặt chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/5/2019.

Trong thông điệp chúc mừng ngày 2/9 (theo giờ Việt Nam), Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu rõ, trong năm 2020, Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự chuyển đổi ấn tượng trong mối quan hệ của hai nước, cả về thương mại và đầu tư, hợp tác an ninh và giao lưu nhân dân, là minh chứng cho những người đã nỗ lực vượt qua quá khứ và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước.

“Chúng tôi vui mừng trước việc mới đây hai bên ký kết thỏa thuận để lần đầu tiên đưa tình nguyện viên của Tổ chức Hòa bình tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng và mang tính biểu tượng trong năm lịch sử này đối với hai quốc gia”, ông Pompeo nói.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: “Chúng tôi chúc mừng thành công của Việt Nam khi giữ cương vị Chủ tịch ASEAN trong một năm đầy thách thức như năm nay, và trân trọng sự phối hợp chặt chẽ của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong bối cảnh chúng ta hợp tác để xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình và thịnh vượng, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam”.

Trước đó, nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam (1995-2020), Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết Mỹ cam kết đưa 25 năm tiếp theo của quan hệ song phương Việt-Mỹ  trở thành hình mẫu về hợp tác và quan hệ đối tác quốc tế.

Xem thêm >> Philippines quyết hợp tác với công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt vì xây đảo nhân tạo trái phép

Tin mới lên