Ngân hàng

‘Người cũ’ SeABank về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank

(VNF) – Cựu Tổng giám đốc SeABank Nguyễn Cảnh Vinh chính thức về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank.

‘Người cũ’ SeABank về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, tân Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank (HoSE: EIB) vừa có thông báo về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ngân hàng tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh về làm Phó tổng giám đốc thường trực, kể từ ngày 11/4/2018.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước khi về Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là Tổng giám đốc của ngân hàng SeABank. Tuy nhiên, chỉ sau gần 5 tháng ngồi ghế "nóng" tại SeABank, ông Vinh đã từ nhiệm.

Ông Vinh cũng từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng, và sau đó là Phó tổng giám đốc Techcombank trong vòng 3 tháng.

Được biết, năm 2018, Eximbank đặt kế hoạch nâng tổng tài sản lên 178.000 tỷ đồng, tăng 19% so với một năm trước đó; huy động vốn kế hoạch tăng 26%, lên 148.000 tỷ đồng; dư nợ tín dụng kế hoạch tăng 12%, lên 113.560 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Đáng chú ý, Eximbank đặt mục tiêu lãi trước thuế 1.600 tỷ đồng năm 2018, tăng tới 57% so với năm 2017.

Trong một diễn biến mới đây, HĐQT Eximbank đã thông qua giao dịch giữa ngân hàng này và Minato Bank (Sumitomo Mitsui Banking Corporation là cổ đông lớn của cả Eximbank và Minato Bank). Theo đó, từ ngày 3/4/2018, Minato Bank phát hành thư bảo lãnh bằng điện Swift để bảo lãnh cho khoản vay của khách hàng tại Eximbank, chi nhánh TP. HCM.

Tin mới lên