Nhân vật

Người của Carlsberg sẽ rời HĐQT Habeco

(VNF) - Habeco muốn xin ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Stefano Clini – đại diện của Carlsberg, cổ đông chiến lược đang nắm giữ 17,34% cổ phần Habeco.

Người của Carlsberg sẽ rời HĐQT Habeco

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco, HoSE: BHN) thông báo ngày 3/1/2010 là thời hạn chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến bằng văn bản về việc thay đổi thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc Habeco muốn miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Stefano Clini. Ông Stefano là người đại diện của Carlsberg Breweries được bầu vào HĐQT của Habeco vào cuối năm 2017.

Người thay thế vị trí của ông Stefano Clini là ông Bùi Hữu Quang. Habeco sẽ miễn nhiệm chức danh thành viên Ban kiểm soát của ông Quang để ông này nhận vị trí trong HĐQT. Người thay thế ông Quang tại Ban kiểm soát là bà Thiều Hồng Nhung.

Habeco cũng giới thiệu và đề cử bà Quản Lê Hà làm thành viên Hội đồng quản trị độc lập. Bà Hà là nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Như vậy, dự kiến HĐQT của Habeco sẽ được nâng lên thành 6 người bao gồm Chủ tịch Đỗ Xuân Hạ, các thành viên Ngô Quế Lâm (kiêm Tổng giám đốc); ông Vũ Xuân Dũng, ông Trần Thuận An, ông Bùi Hữu Quang và bà Quản Lê Hà. Tất cả là đều có quốc tịch Việt Nam.

Ngoài vấn đề nhân sự, Habeco muốn xin ý kiến cổ đông để bổ sung ngành nghề kinh doanh nhưng nội dung cụ thể chưa được thông báo.

Theo báo cáo tài chính được công bố, luỹ kế 9 tháng năm 2019, Habeco ghi nhận 6.670 tỷ đồng doanh thu và 472,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Tại Đại hội cổ đông diễn ra cuối tháng 4, Habeco đặt mục tiêu doanh thu năm 2019 đạt 8.271 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 310 tỷ đồng.

Tin mới lên