Tài chính

Người của quỹ PENM bất ngờ từ nhiệm Thành viên HĐQT GTNfoods

(VNF) - Ông Lars Kjaer vừa từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT GTNfoods. Được biết, ông Lars Kjaer hiện đang là Phó Giám đốc quỹ PENM Partners - đối tác chiến lược của GTNfoods từ năm 2006. Ông trở thành thành viên HĐQT GTNfoods từ tháng 3/2017.

Người của quỹ PENM bất ngờ từ nhiệm Thành viên HĐQT GTNfoods

Người của quỹ PENM bất ngờ từ nhiệm Thành viên HĐQT GTNfoods

Công ty Cổ phần GTNfoods (HoSE: GTN) vừa công bố thông tin về việc nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT của ông Lars Kjaer vào ngày 25/3/2019.

Trong thư, ông Lars Kjaer cho hay việc từ nhiệm của ông sẽ có hiệu lực từ ngày 26/3/2019.

"Tôi rất vinh hạnh được là thành viên của HĐQT. Tuy nhiên, do các lý do cá nhân, tôi phải từ nhiệm khỏi chức vụ này", ông Lars Kjaer viết.

Được biết, ông Lars hiện đang là Phó Giám đốc quỹ PENM Partners - đối tác chiến lược của GTNfoods từ năm 2006. Ông trở thành thành viên HĐQT GTNfoods từ tháng 3/2017. Tính đến hết năm 2018, PENM IV Germany GmbH & Co.KG (quỹ thành viên của PENM) sở hữu gần 15 triệu cổ phiếu GTN, tương đương tỷ lệ sở hữu 6%.

Ông Lars đã có kinh nghiệm làm thành viên HĐQT của 11 tập đoàn quốc tế và Việt Nam, bao gồm Tập đoàn Masan, Tập đoàn Hòa Phát, CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Coca-Cola Nordic Bottler. Ông Lars từng là Giám đốc quỹ Nordic Project Fund, tập trung vào các thị trường mới nổi với danh mục hơn 200 công ty; Giám đốc công ty InWear & IC và Giám đốc Carlsberg Đan Mạch.

Trong một diễn biến mới đây, hai lãnh đạo GTNfoods là Thành viên HĐQT Chew Mei Ying và Thành viên HĐQT Chew Mei Ying đã đăng ký bán hết cổ phần tại doanh nghiệp này, lần lượt 100.000 cổ phiếu và Pan Mun Kit 50.000 cổ phiếu.

Phương thức giao dịch là giao dịch một lần. Thời gian dự kiến thực hiện từ 25/3-23/4/2019.

Bà Chew Mei Ying là đại diện phần vốn, hiện đang là Phó Tổng giám đốc của quỹ TAEL Two Partner, nhà đầu tư đang nắm 22% vốn của GTNFoods, trong khi ông Pan Mun Kit đã có nhiều năm làm việc tại TAEL Group.

Việc từ nhiệm, rút vốn của hàng loạt người có liên quan đến các công ty đối tác chiến lược của GTNfoods diễn ra trong bối cảnh Vinamilk đang âm thầm nâng tỷ lệ sở hữu tại GTNfoods lên 49%. GTNfoods hiện là công ty sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu - đối thủ cạnh tranh lớn tại miền Bắc của Vinamilk.

Tin mới lên