Ngân hàng

Người đại diện vốn của Sumitomo Mitsui từ nhiệm khỏi HĐQT Eximbank

(VNF) – Ông Naoki Nishizawa, người đại diện vốn của cổ đông chiến lược Sumitomo Mitsui Banking Corporation vừa được HĐQT Eximbank chấp nhận Đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT.

Người đại diện vốn của Sumitomo Mitsui từ nhiệm khỏi HĐQT Eximbank

Một thành viên HĐQT của Eximbank đã rời khỏi Eximbank ngay trước khi diễn ra đại hội đồng cổ đông

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), ngân hàng này đã chính thức chấp thuận Đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) của ông Naoki Nishizawa vì lý do cá nhân.

Dự kiến, chức danh thành viên HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) của ông Naoki Nishizawa sẽ được miễn nhiệm theo quyết định của Đại hội đồng cổ đồng sắp tới.

Ông Naoki Nishizawa là đại diện vốn của cổ đông chiến lược Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) tại Eximbank. SMBC hiện đang sở hữu 15% vốn của Eximbank. Ông được bầu vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của ngân hàng này diễn ra vào tháng 12/2015.

Ngoài việc bầu HĐQT và Ban kiểm soát mới, đại hội đồng cổ đông 2017 sắp tới của Eximbank sẽ xem xét quyết định thông qua chủ trương bán toàn bộ cổ phần tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Đồng thời, đại hội cũng sẽ ra quyết định về việc thu lại 51,8 tỷ đồng thù lao đã chi vượt cho HĐQT, BKS Eximbank từ năm 2013 đến năm 2015, trong tổng số 82,5 tỷ đồng thù lao chi vượt. Sở dĩ HĐQT Eximbank không đề xuất thu lại toàn bộ 82,5 tỷ đồng thù lao chi vượt là bởi HĐQT ngân hàng này cho rằng HĐQT, BKS cần có mức thù lao tối thiểu là 14 tỷ đồng/năm.

Tin mới lên