Thị trường

Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu giá đất qua Zalo

(VNF) - Từ tháng 6/2018, người dân Đà Nẵng đã có thể tra cứu giá đất, vi phạm an toàn giao thông, thông tin giấy phép lái xe và nhiều dịch vụ dân sinh thiết thực trên Zalo.

Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu giá đất qua Zalo

Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu giá đất thông qua Tổng đài 1022 trên Zalo.

Theo đó, khi cần tra cứu thông tin giá đất tại thành phố Đà Nẵng người dùng chỉ cần thao tác nhập tên đường trên ứng dụng Zalo, người dùng sẽ nhận được giá đất trên con đường ấy trong thời gian rất nhanh.

Ngoài ra, người dân Đà Nẵng còn có thể tra thông tin phương tiện của mình có vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông trên Zalo bằng cách nhập biển số xe, ngay lập tức tổng đài sẽ trả kết quả về.

Bên cạnh đó, người dân và doanh nghiệp tại thành phố này cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép hoạt động xe vận chuyển khách du lịch; số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt; thông tin trạm BTS; hoặc lịch trình những sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng…


Clip hướng dẫn sử dụng tiện ích tra cứu qua Zalo

Sau 3 năm triển khai chính quyền điện tử 4.0 trên Zalo, mô hình này đã dần trở thành một kênh tương tác thông dụng giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền; mang đến cho người dân thông tin đầy đủ; tiết kiệm thời gian và công sức của người dân. Chính quyền Đà Nẵng cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích của người dân trong việc xây dựng chính quyền 4.0.

Chia sẻ về tính năng tra cứu giá đất mới nhất vừa được đưa vào ứng dụng, anh Đặng Việt Dương, một người dân sống tại thành phố Đà Nẵng cho biết, anh chỉ cần ngồi tại nhà, gõ tên đường lên ứng dụng Zalo, gần như ngay lập tức anh đã biết được chính xác thông tin giá đất tại vị trí anh đang tham khảo. Tính năng này giúp anh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà thao tác tra cứu lại vô cùng đơn giản.

Trước đó, những tính năng đã được triển khai trên tài khoản Zalo của Đà Nẵng cũng mang lại tiện lợi rất lớn, đặc biệt là cho khách du lịch. Anh Gia Minh (đến từ TP. HCM) chia sẻ, khi đến Đà Nẵng du lịch, anh đã chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển vì ngay trên Zalo, anh Minh có thể tra cứu được lộ trình xe buýt, thông tin tuyến xe hay thậm chí biết chuyến xe buýt sắp đến trạm chờ chỉ bằng vài thao tác trên ứng dụng. Anh cho biết tính năng này rất tiện lợi cho những người thích đi du lịch bằng phương tiện công cộng, vì thông tin được gửi đến người dùng khá đầy đủ và chính xác.

Để sử dụng các tiện ích này trên ứng dụng Zalo, người dùng cần kết nối với tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng thông qua mã QR hoặc tìm kiếm Official Account với từ khóa “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn nút “Quan tâm”.

Tin mới lên