Thị trường

Người dân đổ xô mua đồ 'tích trữ' sau khi Hà Nội công bố có người nhiễm Covid-19

(VNF) - Sau khi Hà Nội chính thức công bố có một bệnh nhân dương tính với Covid-19, sáng 7/3 nhiều người đổ xô đi siêu thị mua đồ tích trữ.

Người dân đổ xô mua đồ 'tích trữ' sau khi Hà Nội công bố có người nhiễm Covid-19

Người dân đổ xô mua đồ 'tích trữ' sau khi Hà Nội công bố có người nhiễm Covid-19

Tối muộn ngày 6/3, thành phố Hà Nội công bố đã xác định có một bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) là chị N. (trú tại số nhà 125 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình), đồng thời đưa lái xe riêng và 5 người giúp việc/phục vụ tại nhà của bệnh nhân này vào cách ly tại bệnh viện nhiệt đới trung ương.

Ngoài ra, thành phố Hà Nội cũng đã rà soát, xác định có 17 người là y tá, bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân N. Hiện số y tá, bác sĩ này đã được cách ly tại bệnh viện Hồng Ngọc.

Thành phố cũng giao Sở Y tế, Trung tâm phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội rà soát, lập chốt chặn từ số nhà 125 đến số nhà 139 phố Trúc Bạch.

Trước thông tin trên, nhiều người dân sinh sống tại thủ đô Hà Nội tỏ ra hoang mang và lo lắng.

Ghi nhận sáng ngày 7/3 tại trung tâm thương mại Melinh Plaza Hà Đông, Hà Nội, nhiều người đổ xô đi mua đồ “tích trữ” để đối phó với dịch bệnh.

Theo quan sát, các mặt hàng thiết yếu được nhiều người “thu gom” bao gồm: mì tôm, giấy vệ sinh, rau củ, quả,…

Do là thứ 7 ngày cuối tuần nên lượng người dân đi vào siêu thị mua sắm tăng lên đột biến, khu vực quầy thanh toán rất đông và phải xếp hàng dài.

Gian hàng mì tôm tấp nập "kẻ vào người ra" đông như trẩy hội.

Ghi nhận tại siêu thị VinSmart Đan Phượng, ngay trong sáng nay (7/3) nhiều cư dân sinh sống tại khu khu đô thị Tân Tây Đô đổ sô đi mua sắm trước thông tin Hà Nội công bố có ca nhiễm virus Covid-19.

Các mặt hàng thiết yếu được người dân tích trữ chủ yếu là mì tôm, rau, bột giặt,..

Xem thêm: Gần 100.000 khách quốc tế đăng ký xem đua xe công thức F1 giữa lúc căng thẳng Covid 19 gia tăng

Tin mới lên