Thị trường

Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ chống ‘siêu’ bão, nhiều quầy hết hàng sớm

(VNF) - Lo ngại trước diễn biến phức tạp của bão Noru (bão số 4), nhiều người dân Đà Nẵng đổ về các chợ, siêu thị mua sắm thực phẩm tích trữ.

Người dân đổ xô mua thực phẩm dự trữ chống ‘siêu’ bão, nhiều quầy hết hàng sớm

Người dân Đà Nẵng đổ về các chợ mua thực phẩm tích trữ chống bão.

Ngày 26/9, nhiều người dân đổ về các chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng để mua thực phẩm tích trữ, đề phòng khi bão Noru đổ bộ.

Ghi nhận tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), các thực phẩm được người dân chọn mua là rau, củ, cá, thịt… Bán chạy nhất là các loại rau xanh, do người dân lo sợ mưa bão trong những ngày tới sẽ hiếm rau, giá đắt. Một số quầy đã bán hết hàng trong buổi sáng.

Cô Phạm Thị Kim Thu, tiểu thương bán rau, củ tại chợ Hòa Khánh, cho biết: “Bình thường tôi lấy hàng bán cả ngày mới hết nhưng hôm nay đến trưa là hết hàng rồi. Dù mưa mưa bão nhưng giá các mặt hàng rau, củ vẫn như ngày thường”.

Nhiều quầy rau xanh hết hàng trong buổi sáng.

Tại chợ Đống Đa (quận Hải Châu), người dân đổ về đây mua thực phẩm đông hơn ngày thường, trong đó tập trung ở các gian hàng rau xanh và thịt lợn.

“Nghe dự báo bão này mạnh lắm nên tôi tranh thủ đi mua thực phẩm cho gia đình ăn trong vài ngày, đề phòng khi không đi ra ngoài được”, bà Hoàng Thị Quyên (trú quận Hải Châu) nói.

Theo chị Mai Thị Hòa, tiểu thương bán thịt tại thịt chợ Đống Đa, bình thường quầy của chị bán đến 11h mới hết nhưng hôm nay người mua đông nên mới 9h đã hết sạch.

Cá cũng là mặt hàng được người dân mua tích trữ chống bão. 

Nhằm hạn chế tối đa tác động của bão Noru đến đời sống dân sinh, lãnh đạo Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Công Thương chuẩn bị đủ hàng hóa phục vụ cho người dân, không để xảy ra tình trạng nâng giá. Đặc biệt, trong bối cảnh người dân đi mua đồ dự trữ, các ban quản lý chợ cần đẩy mạnh kiểm tra để phát hiện xử lý kịp thời những trường hợp cố tình găm hàng, đẩy giá để trục lợi.

Trong ngày 25/9, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cũng đã lên phương án chi tiết về việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng bởi bão Noru. Đơn vị này cũng có kịch bản hỗ trợ cho hơn 100.000 người dân ở những khu vực phải sơ tán với các mặt hàng thiết yếu trong 3 ngày.

Tại cuộc họp phòng chống bão Noru trưa 26/9, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã thống nhất và chỉ đạo từ 12h ngày 27/9 tạm dừng họp chợ truyền thống để tránh bão.

Tin mới lên