Xe

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng?

(VNF) - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đang nghiên cứu đề xuất người dân khi đi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng.

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng?

Người dân khi đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng.

Đây là thông tin Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đưa ra ngày 10/6. Theo đó, Cục CSGT đang nghiên cứu đề xuất, sửa đổi, bổ sung trong quy định về đăng ký xe của Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Việc sửa đổi, bổ sung quy định đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng nhằm giúp cảnh sát dễ dàng xử phạt vi phạm, đồng thời tránh cho người dân phải đi lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, Cục CSGT đang nghiên cứu để đề xuất hoàn thiện quy định xử lý nghiêm các trường hợp mua bán xe, sang tên đổi chủ mà không nộp lại giấy chứng nhận đăng ký.

Cụ thể, khi quyết định điều chuyển, bán, tặng cho những xe đã đăng ký và được cấp biển số, trước khi bàn giao xe cho đơn vị quản lý, người sở hữu mới, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Đồng thời, Cục CSGT kiến nghị bổ sung việc xử phạt đối với chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên. Những xe đã mua bán qua nhiều chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng theo quy định thì được giải quyết cho đăng ký sang tên.

Việc sửa đổi Thông tư quy định về đăng ký xe là bước tiến mới trong việc cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, hoạt động quản lý Nhà nước cũng như nâng cao hiệu quả xử phạt qua hệ thống camera giám sát.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp lý đảm bảo cho hoạt động giao thông được thông suốt an toàn được lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT hết sức xem trọng.

Theo số liệu của Cục CSGT, trong 6 tháng đầu năm, CSGT trên toàn quốc xử phạt gần 1,8 triệu trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 2.000 tỷ đồng. Cảnh sát cũng phát hiện gần 240 tài xế ôtô dương tính với ma tuý và gần 73.200 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Xem thêm: Có thể tạm dừng đăng ký xe máy tại 5 quận nội thành vào 2020

Tin mới lên