Tài chính tiêu dùng

Người dùng Facebook đã có thể thanh toán điện tử qua WhatsApp

(VNF) - Facebook vừa cho biết đơn vị này đã bổ sung tính năng thanh toán điện tử trên nền tảng ứng dụng nhắn tin WhatsApp, bắt đầu với Brazil nhưng sau đó có thể mở rộng ra toàn thế giới.

Người dùng Facebook đã có thể thanh toán điện tử qua WhatsApp

Người dùng Facebook đã có thể thanh toán điện tử qua WhatsApp. (Ảnh minh hoạ)

Trong thông báo, Facebook cho hay người dùng WhatsApp ở Brazil có thể sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa này để chuyển tiền hoặc mua hàng của các doanh nghiệp địa phương. Phương thức thanh toán là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

"Việc thanh toán trên WhatsApp sẽ bắt đầu được triển khai tới người dùng trên toàn Brazil bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi hướng tới việc đưa nó tới tất cả mọi người trong thời gian tới”, phía Facebook cho biết trong bài đăng trên blog.

WhatsApp cho hay hệ thống thanh toán kỹ thuật số của họ là mô hình mở để cho phép họ bổ sung thêm nhiều đối tác nữa trong tương lai.

Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua dịch vụ Facebook Pay, do công ty mẹ Facebook triển khai từ cuối năm ngoái. Hiện dịch vụ thanh toán này đã được triển khai trên Instagram, Messenger, Facebook và giờ đây là WhatsApp.

Khi thực hiện các giao dịch, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp mã số định danh hoặc xác minh dấu vân tay. WhatsApp miễn phí chuyển tiền hoặc thanh toán điện tử đối với người dùng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ bị tính phí xử lý giao dịch tương đương mức phí xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng thông thường.

Được biết WhatsApp là ứng dụng nhắn tin được mã hóa hoàn toàn phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1,5 tỷ người dùng hằng tháng. Đây là lần đầu tiên trang mạng xã hội đình đám nhất thế giới hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng này.

Facebook mới đây cũng cho biết đơn vị đang đặt cược vào nỗ lực biến các nền tảng nhắn tin Whatsapp và chia sẻ hình ảnh Instagram trở nên thân thiện hơn với doanh nghiệp. Chiến lược hỗ trợ thương mại điện tử dự kiến sẽ mang lại nguồn thu quảng cáo mới cho Facebook, thậm chí ngay cả khi tăng trưởng người dùng chậm lại.

Tin mới lên