Tài chính quốc tế

Người giàu nhất thế giới có thể mất nửa tài sản vì ly dị vợ

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos ngày 9/1 chính thức thông báo sẽ ly hôn với vợ là bà MacKenzie Bezos sau 25 năm chung sống. Với quyết định này, tỷ phú Bezos có thể phải chia đôi khối tài sản 137 tỷ USD và sẽ không còn là người giàu nhất thế giới.

Người giàu nhất thế giới có thể mất nửa tài sản vì ly dị vợ

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos và vợ.

Theo Reuters, trong một thông báo bất ngờ vào hôm qua 9/1 trên tài khoản Twitter, tỷ phú Bezos, 54 tuổi, nhà sáng lập Amazon, cho biết ông sẽ ly hôn với vợ sau 25 năm chung sống và có với nhau 4 người con. "Nếu biết trước chúng tôi sẽ phải chia tay sau 25 năm, chúng tôi sẽ làm lại tất cả", tỷ phú Bezos chia sẻ.

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản gần 137 tỷ USD theo xếp hạng của Forbes. Theo luật ở Washington, các cặp đôi khi ly dị sẽ phải chia đôi tài sản, bao gồm toàn bộ thu nhập trong thời gian kết hôn. Hiện chưa rõ vợ chồng tỷ phú Bezos có ký kết bất cứ thỏa thuận tiền hôn nhân hay hậu hôn nhân nào mà có thể quyết định đến việc phân chia tài sản trong trường hợp ly hôn hay không.

Nếu được chia đôi số tài sản, bà MacKenzie Bezos, 48 tuổi, sẽ sở hữu khối tài sản hơn 68 triệu USD và sẽ trở thành người giàu thứ 5 thế giới và là phụ nữ giàu nhất thế giới và đây cũng sẽ là vụ ly dị đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Về phần mình, nếu phải chia đôi tài sản, Jeff Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu giá cổ phiếu của Amazon tiếp tục đà tăng như hiện tại, Bezos hoàn toàn có thể lấy lại danh hiệu này sau vài năm.

Trước thông tin ly hôn của vợ chồng Bezos, cổ phiếu Amazon chốt phiên ngày 9/1 vẫn tăng 0,2%. Giới đầu tư cho rằng, vụ ly hôn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cổ phiếu Amazon.

Bà MacKenzie hiện không trực tiếp nắm bất cứ cổ phần nào trong Amazon, trong khi ông Bezos nắm 16,1% cổ phần, tương đương 130 tỷ USD. Ngoài ra, Bezos còn sở hữu nhiều bất động sản có giá trị.

Không chỉ là một nhà đầu tư lớn, Jeff Bezos còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Tháng 9 năm ngoái, ông cam kết dành 2 tỷ USD thông qua quỹ Bezos Day One để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và hỗ trợ giáo dục cho những người thu nhập thấp.

Đầu năm ngoái, vợ chồng tỷ phú này cũng đóng góp 33 triệu USD cho một quỹ học bổng dành cho người nhập cư.

Xem thêm >> BXH hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Việt Nam xếp sau Lào, Campuchia

Tin mới lên