M&A

Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Theo Forbes, Tập đoàn Wanda Group của ông Vương Kiện Lâm vừa công bố bán 76 khách sạn để thu về khoản tiền 9,3 tỷ USD nhằm trả nợ.

Người giàu thứ hai Trung Quốc bán 76 khách sạn để trả nợ

Tập đoàn Wanda Group vừa công bố bán 76 khách sạn.

Wanda Group, tập đoàn bất động sản và giải trí thuộc sở hữu của ông Vương Kiện Lâm, người giàu thứ hai Trung Quốc, vừa tuyên bố sẽ bán 76 khách sạn và bán quyền sở hữu 13 bất động sản du lịch cho tập đoàn Sunac China với tổng giá trị 9,3 tỷ USD.

Động thái này được cho là hành động tiếp theo sau thông tin về việc chính quyền Trung Quốc đang điều tra mức nợ của các tập đoàn như Wanda, HNA hay Fosun có liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài của các tập đoàn này những năm gần đây.

Sunac sẽ chi trả 4,9 tỷ USD cho 76 khách sạn của Wanda. Tập đoàn này cũng sẽ mua lại 91% sở hữu một vài công viên giải trí của Wanda, trị giá 4,4 tỷ USD, giúp Wanda trả nợ trước mắt. Theo người phát ngôn của Wanda, các công viên này vẫn sẽ hoạt động dưới tên Tập đoàn Wanda.

Phần tài sản được bán ra bao gồm cả khu nghỉ dưỡng cao cấp Wanda City Harbin trị giá 6 tỷ USD, có khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới mới được khai trương 2 tuần trước.

Sunac cũng đang gặp khó khăn về tài chính sau khoản đầu tư thua lỗ tại tập đoàn truyền thông và Internet Leshi.

Theo Wanda, giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 7. Cũng theo công bố, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất điện ảnh. Wanda đã mua lại xưởng phim Hollywood có tên Legendary Entertainment. Tập đoàn của ông Vương Kiện Lâm cũng đang vận hành AMC, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới.

Ông Vương mới đây là mất ngôi người giàu nhất Trung Quốc vào tay Jack Ma, ông chủ Alibaba.

Tin mới lên