Thị trường

Người Hà Nội đổ xô đi mua sắm ngày cận tết

(VNF) - Tranh thủ ngày cuối cùng trước khi về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023, người dân tại Thủ đô đã đổ xô tới các siêu thị, cửa hàng để mua sắm. Năm nay, không những hàng hoá đa dạng trong siêu thị được tiêu thụ với số lượng rất lớn mà đến mặt hàng về quần áo cũng bán chạy.

Người Hà Nội đổ xô đi mua sắm ngày cận tết

Siêu thị Big C (đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội), hàng nghìn người đã đổ xô tới đây mua sắm Tết.

Các không gian mua sắm trong siêu thị đều ken đặc người, đặc biệt là các gian hàng bán bánh kẹo, hoa quả, rượu. Theo lời nhân viên thu ngân thì mặt hàng rượu vang nhập khẩu với giá từ 700.000 đồng - 1.000.000 đồng được tiêu thụ mạnh dịp cận Tết Nguyên đán 2023.

Theo ghi nhận, các cửa hàng thời trang trên phố Cầu Giấy, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch... luôn trong tình trạng xe máy của khách tới mua sắm xếp hàng lấn chiếm từ vỉa hè tràn xuống lòng đường.

Trên đường Cầu Giấy, nhiều đoạn sạp hàng bày kín lối. Không còn vỉa hè, khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Thậm chí những điểm đón xe bus cũng không còn lối.

Anh Tâm bảo vệ một cửa hàng trên đường Cầu Giấy cho biết: "Một ngày tôi phải dắt đến hàng nghìn chiếc xe máy, đông nhất là vào buổi tối. Không còn chỗ để, đành phải để tạm dưới lòng đường".

Theo tìm hiểu, về mẫu mã sản phẩm về quần áo năm nay rất đa dạng từ kiểu dáng cho đến giá cả. Và tâm lý chung của người Việt đều muốn sắm cho mình bộ quần áo đẹp nhất để đón tết.

Đi dọc tuyến phố Chùa Bộc, dễ dàng thấy các hàng quán đua nhau giảm giá, cố bán nốt những ngày cận tết.

Theo quy định của pháp luật thì mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại. Thế nhưng nhiều cửa hàng để công khai mức sale lên đến 70%.

Với tâm lý chung của người bán là bán nốt, của người mua là sắm đồ rẻ nên các cửa hàng treo biển giảm giá cao dường như lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

Bên cạnh những cửa hàng, cũng không thể thiếu các sạp quần áo tự phát này. Các mặt hàng ở đây chỉ từ vài chục cho đến vài trăm nghìn đồng.

Tin mới lên