Đô thị

Người từ TP. HCM về 62 tỉnh, thành phải cách ly 14 ngày, xét nghiệm 3 lần

(VNF) - Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới, điều chỉnh thời gian cách ly với người từ TP. HCM đến 62 tỉnh, thành lên 14 ngày.

Người từ TP. HCM về 62 tỉnh, thành phải cách ly 14 ngày, xét nghiệm 3 lần

Người từ TP. HCM về 62 tỉnh thành phải cách ly 14 ngày, xét nghiệm 3 lần (ảnh minh họa)

Ngày 12/7, Bộ Y tế có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại nhà và xét nghiệm đối với người từ TP. HCM về các địa phương.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua, số người từ TP. HCM về các địa phương có tỷ lệ dương tính với Covid- 19 tăng cao.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP. HCM, trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP. HCM nhưng không dừng, đỗ.

Cụ thể điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP. HCM từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP. HCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở vệ địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Từ khoá: TP. HCM, Covid- 19,
Tin mới lên