Tài chính tiêu dùng

Người Việt đã có thể chuyển khoản ngân hàng trên Samsung Pay

(VNF) - Công ty điện tử Samsung Vina cho biết hiện người dùng trong nước đã có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện các giao dịch thanh toán trên POS và chuyển khoản của các ngân hàng khác nhau một cách miễn phí bằng tính năng Samsung Pay Card.

Người Việt đã có thể chuyển khoản ngân hàng trên Samsung Pay

Người dùng Việt đã có thể sử dụng tính năng chuyển khoản ngân hàng trên Samsung Pay. (Ảnh minh họa)

Tính năng này sẽ được tích hợp sẵn trên Samsung Pay của Galaxy Note9 và trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm: Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy NoteFE, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+, Galaxy Note9 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A bao gồm Galaxy A9 Pro, Galaxy A5 và A7 (2016), Galaxy A3, A5, A7 (2017), Galaxy A8 và A8+ (2018). Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.

Theo đó, đối với người dùng đã cài đặt Samsung Pay, Samsung gửi 1 tin nhắn thông báo để cập nhật tính năng mới nhất Samsung Pay Card. Sau khi cài đặt, giao diện đăng ký hiện ra với những yêu cầu cơ bản như: tên, email, số điện thoại, ngày sinh…

Sau đó, người dùng cài đặt mật khẩu gồm 6 chữ số. Tiếp theo, hệ thống sẽ gửi 1 mã code gồm 6 chữ số về số điện thoại đã đăng ký, mã này dùng để kích hoạt thẻ. Ngay lập tức, người dùng đã có thể chuyển tiền vào Samsung Pay Card và sử dụng thanh toán thông qua máy POS. Để tăng thêm 1 tầng bảo mật, người dùng có thể đăng ký mẫu chữ ký cá nhân.

Để sử dụng thêm tính năng chuyển khoản, người dùng cần định danh Samsung Pay Card tại các chi nhánh Ngân hàng Shinhan. Người dùng mang theo chứng minh nhân dân, nhân viên ngân hàng sẽ giúp người dùng định danh (verified) Samsung Pay Card.

Mạng lưới ngân hàng trên Samsung Pay.

Được biết chuyển khoản là tính năng nổi bật nhất khi tạo Samsung Pay Card. Người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp đến một số điện thoại, thông qua số thẻ ATM hoặc số tài khoản ngân hàng và chi phí tổi thiểu cho một lần giao dịch là 10.000 đồng.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản đến mọi ngân hàng và hoàn toàn miễn phí, ngay cả khi ngân hàng đó chưa nằm trong hệ sinh thái Samsung Pay.

Bên cạnh đó, giao dịch chuyển khoản trên Samsung Pay Card sẽ được thực hiện ngay lập tức, tài khoản đích sẽ nhận được tiền chỉ sau vài giây bất kể là ngoài giờ làm việc, cuối tuần hay ngày nghỉ lễ Tết. Ngoài ra, người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ Samsung Pay thông qua hệ thống các cây ATM tại Ngân hàng Shinhan.

Tin mới lên