Tiêu điểm

Người Việt năm châu nhộn nhịp đón Tết Đinh Dậu

Hòa chung không khí Tết cổ truyền Đinh Dậu, Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con Việt kiều khắp năm châu đã tổ chức những hoạt động cộng đồng yêu thương, đầm ấm, hướng về quê hương.

Người Việt năm châu nhộn nhịp đón Tết Đinh Dậu

Tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức đã phối hợp với Cộng đồng người Việt tại đây tổ chức vui Tết với chủ đề "Xuân yêu thương" tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Trưởng Ban tổ chức chương trình đã nhấn mạnh những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Đức, góp phần vào thành tựu chung của cả dân tộc, cũng như những bước phát triển đáng khích lệ trong quan hệ và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn của các nghệ sĩ thuộc đoàn Ca múa nhạc của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với những tiết mục ca múa nhạc ấn tượng, khiến khán phòng luôn sôi động. 

Chương trình "Xuân yêu thương" thực sự là một món quà ấm áp mà Đại sứ quán Việt Nam cùng các hội đoàn và doanh nghiệp người Việt tại Đức gửi đến cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu.

Trước đó, tại thành phố Kobe (Nhật Bản), Hội người Việt Nam tại thành phố này đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào Xuân Đinh Dậu 2017 cho các gia đình Việt kiều, thực tập sinh và du học sinh Việt Nam sinh sống trong khu vực Kobe.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đánh giá cao các hoạt động trong năm vừa qua của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kobe như việc mở lớp học tiếng Việt cho con em các gia đình Việt kiều, chương trình thi người đẹp áo dài Việt Nam. 

Theo ông Bình, các hoạt động này không chỉ giúp duy trì ngôn ngữ, văn hóa mà còn giúp quảng bá - giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới người dân sở tại.

Chương trình nghệ thuật Tết cộng đồng do các nghệ sỹ Nhật Bản, các sinh viên đang học tập tại thành phố Kobe trình diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tới dự. Bên cạnh đó, liên hoan ẩm thực với các món ăn truyền thống cũng góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại thành phố Kobe.

Tối 22/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg cũng đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu cho bà con người Việt xa quê hương. Đây là dịp để bà con người Việt tại Bỉ cùng bạn bè quốc tế gặp gỡ và chúc nhau một mùa xuân mới tốt đẹp.

Tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng đã tổ chức đón Tết nguyên đán Đinh Dậu vói sự tham gia của 300 khách, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại đây.

Đặc biệt, liên hoan Tết cổ truyền năm nay còn có sự góp mặt của nhiều bạn bè thân thiết và một số gia đình người Tây Ban Nha từng nhận con nuôi Việt Nam từ những năm 2000.    

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả kiều bào và bạn bè Tây Ban Nha đã tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng nhắn nhủ bà con người Việt tại đây cần nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì bản sắc văn hóa Việt Nam trong cuộc sống đời thường và mong bà con tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết, tương thân tương ái, hòa nhập tốt với sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Tin mới lên