Đô thị

Nguồn cung căn hộ tầm trung sẽ gia tăng trên thị trường bất động sản

(VNF) - Theo báo cáo mới nhất của HoREA về tình hình thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2018, toàn TP. HCM có 9.174 căn hộ được các chủ đầu tư đưa ra thị trường. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp chiếm đến 41,8% thị trường, tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (chiếm 31,3%); tỷ lệ căn hộ trung cấp chiếm 37,7% thị trường; Phân khúc căn hộ bình dân chỉ chiếm 20,5%.

Nguồn cung căn hộ tầm trung sẽ gia tăng trên thị trường bất động sản

Số liệu này cho thấy thị trường bất động sản đang phát triển không hợp lý giữa nhu cầu khách hàng và nguồn cung. Chủ đầu tư đang tập trung nhiều vào phân khúc cao cấp, trong khi nhu cầu về nhà ở lại đến từ nguồn khách hàng có thu nhập trung bình.

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, nhu cầu nhà ở của người dân thành phố hiện nay là có thật. Hiện TP. HCM có khoảng 10 triệu dân thì có 2-3 triệu là người dân ngoại tỉnh đến đây sinh sống và làm việc nên có nhu cầu về nhà ở ổn định lâu dài tại thành phố.

Cũng chính từ nhu cầu này, ông Stephen Wyat, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam nhận định, căn hộ tầm trung và bình dân sẽ tiếp tục là phân khúc chủ đạo của thị trường trong thời gian tới do nguồn cung tốt ở cả 2 phân khúc với nhiều cải thiện về dịch vụ xây dựng, tiện ích.

Bên cạnh đó nhu cầu mua để ở cũng sẽ gia tăng mạnh mẽ, phần lớn nhờ vào sự gia tăng thu nhập và chi tiêu nói chung cũng như sự mở rộng tầng lớp trung lưu tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án căn hộ cũng đang được các gia đình trẻ chú ý, cộng với mức tăng thu nhập trong những năm gần đây sẽ dẫn dắt sự gia tăng nhu cầu về căn hộ.

Nắm bắt được diễn biến này, nhiều chủ đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động ở phân khúc căn hộ tầm trung nhằm đón đầu nhu cầu của số đông khách hàng. Cũng theo HoREA, nhà ở trung cấp và bình dân vẫn là phân khúc chiếm tỷ trọng khoảng 60-70% thị trường, cũng là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất.

 

Tin mới lên