Xe

Nguy cơ thủng bình xăng gây cháy, 300 xe Suzuki Burgman Street ở Việt Nam bị triệu hồi

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi của Công ty TNHH Việt Nam đối với 285 xe Suzuki Burgman Street để kiểm tra và thay dè sau của xe.

Nguy cơ thủng bình xăng gây cháy, 300 xe Suzuki Burgman Street ở Việt Nam bị triệu hồi

300 xe máy Suzuki Burgman Street bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì sao?

Theo đó, số lượng xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 17/11/2020 đến ngày 7/6/2021, có số VIN/số khung từ MB8EA11HNL8100003 đến MB8EA11PNM8100037.

Công ty TNHH Việt Nam Suzuki cho biết, giữa dè sau và bình xăng xe Suzuki Burgman Street F/I có nước đọng, lâu ngày có thể phát sinh rỉ sét ở bình xăng. Do sự phân bố của lỗ thoát nước ở dè sau đỡ bình xăng không đủ nên nước thẩm thấu vào lớp sơn trong trường hợp bị ngâm trong thời gian dài và có thể tạo ra rỉ sét trên bề mặt thép của bình xăng.

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện này, rỉ sét có thể tăng dần và làm thủng vỏ bình xăng. Trong trường hợp xấu nhất, xăng có thể bị thấm ra khỏi bình xăng và xuất hiện hơi xăng cùng với mùi gây khó chịu cho người tiêu dùng, đồng thời có thể gây ra cháy, nhưng nguy cơ xảy ra thấp vì không có phát ra tia lửa ở khu vực xung quanh.

Thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Suzuki Burgman Street F/I 

Vì lý do an toàn xe và người sử dụng, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki khuyến cáo các khách hàng sử dụng xe Suzuki Burgman Street F/I nằm trong dãy số khung ảnh hưởng trên sớm đến đại lý ủy quyền của Suzuki để thay thế dè sau và kiểm tra bình xăng.

Trong trường hợp rỉ sét được phát hiện tại khu vực chỉ định, đại lý sẽ thay bình xăng trên xe bằng bình xăng mới và hoàn toàn miễn phí.

Thời gian triệu hồi diễn ra từ nay đến ngày 15/9/2023 và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng cả tiền phụ tùng, tiền công và được hoàn thành trong vòng 1,2 đến 1,3 giờ.

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 2/2021, sự xuất hiện của Burgman Street 125 đã tạo nên luồng gió mới ở  phân khúc thị trường tay ga phân khối lớn tại Việt Nam. Giá bán lẻ đề xuất 49,5 triệu đồng.

"Trái tim" của Burgman Street 125 là khối động cơ SOHC, 4 thì, cho công suất tối đa 6.4kW/6.750 vòng/phút. Burgman Street 125 được ứng dụng công nghệ SEP độc quyền của Suzuki, nhằm hỗ trợ kiểm soát và điều tiết nhiên liệu cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Xem thêm: 800 xe máy điện Datbike Weaver 200 và Weaver 200A gặp lỗi có thể gây nứt khung sườn

Tin mới lên