Tiêu điểm

Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD: Luật sư bào chữa nói Phạm Nhật Vũ bị mớm cung

(VNF) – Luật sư Phạm Công Hùng, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cho rằng Phạm Nhật Vũ đã bị mớm cung khi khai đã đưa hối lộ 3 triệu USD cho Nguyễn Bắc Son.

Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD: Luật sư bào chữa nói Phạm Nhật Vũ bị mớm cung

Bị cáo Nguyễn Bắc Son

Sáng nay (21/12), phiên tòa xét xử vụ án Mobifone mua AVG tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư cho các bị cáo.

Luật sư Phạm Công Hùng đã trình bày bài bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, nhấn mạnh bị cáo Son không phải là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo việc Mobifone mua AVG như cáo buộc của Viện kiểm sát.

Đáng chú ý, luật sư Hùng đã đưa ra lập luận quan trọng về tội nhận hối lộ của bị cáo Son. Luật sư Hùng cho rằng, lời khai nhận tội của bị cáo không phải là chứng cứ duy nhất để buộc tội bị cáo nếu lời khai này không phù hợp với các chứng cứ khác.

Theo luật sư Hùng, trong tội đưa và nhận hối lộ chỉ có 2 lời khai: một của bị cáo Nguyễn Bắc Son, một của bị cáo Phạm Nhật Vũ.

“Giai đoạn 1, anh Son không khai gì cả, giai đoạn 2 anh nói có đưa và không nhớ, giai đoạn 3 anh khẳng định con số (3 triệu USD – PV), nhưng sự khẳng định con số này lại được tạo lập bởi chứng cứ cực kỳ nguy hiểm.

“Đó là khi anh Vũ khai: tôi đã được điều tra viên cho xem biên bản hỏi cung bị can và tờ khai của bị cáo Son. Sau khi đọc lời khai của ông Son, tôi xác nhận có việc đưa tiền cho ông Son vào khoảng Tết 2015 – 2016 tại nhà ông Son. Số tiền không nhớ cụ thể nhưng tôi xác nhận như lời ông Son là chấp nhận được, vì tôi nghĩ ông Son không nói dối”.

“Thực sự là đau. Thu thập chứng cứ thế này thì chết. Nó là mớm cung”, luật sư Hùng nói.

Luật sư Hùng khẳng định: “Thu thập chứng cứ như vậy thì chết, lấy cung người này đưa sang người kia và lấy người kia xác nhận người này, coi đó là chứng cứ buộc tội, là hông đúng. Nếu Viện kiểm sát tranh luận thì tôi xin tranh luận luôn”.

Tin mới lên