Nhân vật

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

(VNF) - Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM đã gửi đơn đến cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương để tố giác và yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam) vì đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển

Theo ông Hiển, sự việc bắt đầu kể từ khi ông trả lời phỏng vấn kênh thời sự VOV phân tích hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng khi bà Hằng livestream thóa mạ, tấn công một số ca sĩ, nghệ sĩ.

Ông Hiển cho rằng, những nhận định của ông về hành vi của bà Hằng là phù hợp với các quy phạm pháp luật dựa trên góc độ nghiên cứu, trao đổi học thuật và quy định của pháp luật báo chí.

Nhưng bà Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn của ông thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ vô văn hóa, bịa đặt, vu khống, xúc phạm nhân phẩm danh dự của ông Hiển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng như hoạt động nghề nghiệp của ông.

Ông Hiển thống kê, bà Hằng đã tấn công ông ít nhất 19 lần trong các cuộc livestream. Ngoài ra, bà Hằng còn bịa đặt và lan truyền những điều không phải là sự thật, không có chứng cứ chứng minh, như: ông Hiển có mối quan hệ câu kết với ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, Thái Văn Đường và các tổ chức phản động nhằm mục đích vu khống bà Hằng đánh sập trang báo điện tử VOV; ông Hiển “ăn chặn” tiền từ thiện khi sử dụng tài khoản cá nhân kêu gọi quyên góp…

Thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên tổ chức livestream thóa mạ, tấn công hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi

“Bà Hằng chỉ dựa vào cảm xúc quá khích cá nhân để bịa đặt các thông tin vu khống, xúc phạm tôi mà không có bất kì chứng cứ chứng minh nào. Bà Hằng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, thông qua mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để loan truyền các thông tin bịa đặt tôi phạm tội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng vì sức mạnh lan truyền thông tin là rất khủng khiếp”, ông Hiển cho biết.

Theo ông Hiển, bà Hằng đã trực tiếp xâm hại đến quyền bảo hộ của cá nhân và các lợi ích công cộng, như gây hoang mang trong dư luận; gây chiến tranh tâm lý chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, kích động người khác; thậm chí nó còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em.

Vì vậy, ông đã làm đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, bởi vì “đó là một việc phải làm, nhằm làm rõ đúng sai trong một xã hội văn minh, tôn trọng pháp luật”.

Ông Hiển cho biết thêm, lý do ông im lặng trong thời gian qua vì ông cùng với đồng nghiệp, bạn bè cũng phải làm việc, cùng thành phố lo giúp đỡ người dân và cùng chống dịch. Ông chắc chắn, bà Nguyễn Phương Hằng không thể chứng minh được những điều bà ấy nói về ông là sự thật bởi những điều đó là hoàn toàn do bà Hằng bịa đặt.

Trước ông Nguyễn Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni và nhiều nghệ sĩ khác như Hoài Linh, Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nội dung tương tự.

Tin mới lên