Tài chính

Nhà đầu tư Đức cho KBC vay 15 triệu USD trong vòng 8 năm

(VNF) – Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc sẽ tiếp nhận khoản vay dài hạn từ Tổ chức Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) trị giá 15 triệu USD trong thời hạn 8 năm.

Nhà đầu tư Đức cho KBC vay 15 triệu USD trong vòng 8 năm

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn Phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc (KBC) đã tiếp nhận khoản vay dài hạn từ Tổ chức Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) trị giá 15 triệu USD (Tổng giá trị đầu tư dự án xây dựng nhà xưởng là 33,4 triệu USD) với thời hạn vay lên đến 8 năm để bổ sung thêm vào nguồn vốn xây dựng và phát triển nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Đại diện của KBC khẳng định: "DEG cung cấp khoản vay dài hạn này không chỉ giúp KBC đa dạng hoá các nguồn vay dài hạn cho phát triển mà còn khẳng định sự tin tưởng của một định chế tài chính lớn vào chiến lược phát triển dài hạn và năng lực thực thi của KBC. 

Đồng thời, DEG cũng cam kết hỗ trợ cho KBC tiếp cận với các nguồn vốn phát triển dài hạn khác từ các định chế tài chính thuộc Hệ thống các định chế tài chính hỗ trợ phát triển châu Âu (EDFI) mà DEG là thành viên chủ chốt".

Về phía DEG, ông Hubertus Pleister, Giám đốc DEG khu vực châu Á khẳng định: "Việt Nam là một thị trường quan trọng, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng liên tục, ổn định và bền vững trong một thời gian dài, nhiều dòng vốn đầu tư đã vào Việt Nam. Bên cạnh đó, KBC được biết đến là một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp".

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2017, KBC có lợi nhuận sau thuế đạt hơn 413 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2016 đạt hơn 419 tỷ đồng), giảm hơn 6 tỷ đồng so, tương đương giảm 1,45% so với cùng kỳ năm trước. 

Tin mới lên