Ngân hàng

Nhà đầu tư ngoại thâu tóm 100% OceanBank: Đang soát xét toàn diện

(VNF) – Đại diện NHNN cho biết, nhà đầu tư nước ngoài đang ở giai đoạn thứ 2 của việc soát xét toàn diện Ngân hàng Đại dương (OceanBank).

Nhà đầu tư ngoại thâu tóm 100% OceanBank: Đang soát xét toàn diện

OceanBank đang đứng trước cơ hội trở thành ngân hàng 100% vốn ngoại

Theo thông tin từ ông Bùi Huy Thọ, Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng (TCTD) và hoạt động ngân hàng, Cơ quan Thanh tra Giám sát, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), nhà đầu tư nước ngoài đang ở giai đoạn thứ 2 của việc soát xét toàn diện Ngân hàng Đại dương (OceanBank).

"Các bạn đều biết việc mua lại 1 ngân hàng không đơn giản, tài sản, công nợ của ngân hàng rất đa dạng, phong phú. Có nhiều tài sản chuyên sâu như hợp đồng tín dụng, hợp đồng bảo lãnh, các thanh toán và mạng lưới ngân hàng trải dài trên toàn quốc.

Thông tin tôi biết được, nhà đầu tư nước ngoài đang ở giai đoạn thứ 2 của việc soát xét mang tính toàn diện của Ngân hàng Đại Dương. Nhà đầu tư nước ngoài này rất nghiêm túc, rất thực lòng trong việc đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức ngân hàng 100% vốn nước ngoài", ông Thọ cho biết tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2017.

Về việc mua lại 3 ngân hàng 0 đồng, ngoài OceanBank đã đề cập như trên, theo ông Thọ, 2 ngân hàng còn lại đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt vấn đề bước đầu tham gia tái cơ cấu, mua lại.

"NHNN đã đồng ý cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các ngân hàng để có được những thông tin bước đầu, để đánh giá và có những quyết định ở các bước tiếp theo", ông Thọ tiết lộ.

Đồng thời, ông Thọ cũng nhấn mạnh NHNN và Chính phủ rất khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia tái cơ cấu các ngân hàng mua lại bắt buộc, ngân hàng yếu kém.

Tin mới lên