Bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào dự án BOT của Đèo Cả

(VNF) - Thông qua Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (MAS ) đã đề xuất đầu tư vào dự án BOT Cam Lâm – Vĩnh Hảo do Tập đoàn Đèo Cả làm chủ đầu tư với tổng giá trị khoảng 1.800 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào dự án BOT của Đèo Cả

Ảnh minh họa.

Nguồn tin từ phía Đèo Cả cho biết qua các buổi làm việc, Công ty MAS đã tiến hành trao đổi với các nhà đầu tư tiềm năng về cơ hội đầu tư vào trái phiếu do Đèo Cả phát hành, và thu xếp khoản vay tín dụng nước ngoài để tài trợ cho dự án BOT Cam Lâm - Vĩnh Hảo mà Đèo Cả làm chủ đầu tư và những nội dung này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Trong bối cảnh vốn ngân sách nhà nước đang hạn hẹp, và các tổ chức tín dụng không mặn mà với các dự án BOT thì việc phát hành trái phiếu là giải pháp nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo các cấp và các chuyên gia. Trả lời báo chí về vấn đề huy động vốn bằng trái phiếu, TS. Nguyễn Viết Huy - Vụ phó Vụ PPP (Bộ Giao thông vận tải) cho rằng đó là một giải pháp đúng luật và mở ra lối đi cho các nhà đầu tư có thể tham gia thực hiện các dự án cao tốc theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Hiện nay, Tập đoàn Đèo Cả đang đề xuất phương án áp dụng mô hình hợp tác kinh doanh (BCC) thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với các nhà thầu thi công có năng lực tài chính, kinh nghiệm trong nước và quốc tế hoặc phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp để thu hút đầu tư tại các dự án do doanh nghiệp này đầu tư.

Ông Trần Văn Thế - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Khi làm việc với đối tác là các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc… họ đều có chung một quan điểm là muốn hợp tác với chúng tôi và trở thành một cổ đông chiến lược. Mục đích của họ là mong muốn tham gia vào công cuộc xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông tại Việt Nam và quan trọng hơn là họ thấy được tiềm năng và cơ hội đầu tư cùng với Đèo Cả”.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (UpCOM: HHV) - công ty trực thuộc Tập đoàn Đèo Cả, vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2021, ghi nhận lãi ròng gần 123 tỷ đồng trong 6 tháng, gấp 5,3 lần cùng kỳ. Doanh thu thuần 793 tỷ đồng, tăng mạnh 44% so với cùng kỳ 2020 chủ yếu nhờ nguồn thu từ các trạm thu phí. Giao dịch cổ phiếu của HHV trong các phiên gần đây tăng mạnh về thanh khoản, giao động quanh mức 20.600đ/cp.
Tin mới lên