Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư rút gần 140 triệu USD khỏi mạng xã hội của ông Trump

(VNF) - Công ty công nghệ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mất 138,5 triệu USD trong số 1 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân.

Nhà đầu tư rút gần 140 triệu USD khỏi mạng xã hội của ông Trump

Nhà đầu tư rút 130 triệu USD khỏi mạng xã hội của ông Trump

Theo kế hoạch, Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (Trump Media) cần nhanh chóng sáp nhập với Digital World để tiến hành niêm yết vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo CNBC, địa chỉ của công ty Digital World Acquisition Corp. (DWAC), đối tác của Trump Media, đã bất ngờ được đổi thành Ups Store tại Miami. Động thái này cho thấy ngày niêm yết của công ty mạng xã hội khởi nghiệp do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xây dựng còn khá xa vời.

Trên thực tế, công ty này đã mất 138,5 triệu USD trong số 1 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân. 

Trả lời phỏng vấn CNBC, một trong những nhà đầu tư cho biết họ đã rút vốn từ DWAC vì nhiều trở ngại pháp lý mà công ty phải đối mặt trước khi IPO. 

Từ đầu tháng 9/2022, DWAC đã không thành công thu hút sự ủng hộ phía cổ đông để gia hạn thoả thuận sáp nhập với Trump Media. Do đó, giám đốc điều hành DWAC, ông Patrick Orlando, đã đóng góp 2,8 triệu USD từ công ty riêng của mình để lùi thời hạn sang tháng 12/2022.

Tuy nhiên, sự trì hoãn sáp nhập phần lớn là do Trump Media và DWAC là đối tượng của cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về việc liệu các cuộc thảo luận bị cáo buộc giữa hai công ty trước khi sáp nhập có vi phạm luật chứng khoán hay không.

Bản thân ông Donald Trump cũng đang là đối tượng của nhiều cuộc điều tra, bao gồm các cáo buộc dân sự về gian lận từ tổng chưởng lý của New York, các cuộc điều tra hình sự liên quan đến việc xóa các tài liệu nhạy cảm khỏi Nhà Trắng, sự liên quan của ông vào cuộc nổi dậy ở Điện Capitol vào 6/1/2021.

Cựu tổng thống Mỹ thành lập Trump Media vào tháng 10/2021 với kế hoạch xây dựng mạng xã hội mới đối đầu với các ông lớn, sau khi bị "cấm cửa" khỏi các nền tảng như Facebook, Twitter.

"Tôi tạo ra TRUTH Social và Trump Media để chống lại sự chuyên chế của các ông lớn công nghệ", ông Trump tuyên bố và khẳng định mạng xã hội mới là "tiếng nói cho mọi người".

Kế hoạch của Trump Media là nhanh chóng trở thành công ty niêm yết công khai sau khi sáp nhập với Digital World.

Xem thêm >> S&P 500 thấp nhất năm, Dow Jones rơi vào thị trường giá xuống

Tin mới lên