M&A

Nhà đầu tư sang tay 37,5 triệu cổ phiếu FLC

Thanh khoản cổ phiếu FLC đạt mức cao nhất từ đầu năm 2020 trong ngày dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư sang tay 37,5 triệu cổ phiếu FLC

Thị trường chứng khoán trong nước phiên 7/7 ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng nhẹ 0,3% lên 863 điểm.

Dù vậy, độ rộng thị trường trong tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng”. Trên sàn HoSE, 185 mã tăng trong khi số lượng cổ phiếu giảm giá là 192. Trong nhóm VN30, 14 mã kết phiên trong sắc xanh và 10 mã đóng cửa với sắc đỏ, 6 mã giữ nguyên mốc tham chiếu.

SAB (Sabeco) và HPG (Hòa Phát) tăng 3%, CTG (Vietinbank) tăng 2%, VCB (Vietcombank) và BID (BIDV) tăng 1% là những cổ phiếu đóng vai trò quan trọng nhất trong việc dẫn dắt đà tăng của thị trường hôm nay.

Thanh khoản thị trường hôm nay bật tăng với giá trị giao dịch 5.717 tỷ đồng trên sàn HoSE, trong đó giao dịch khớp lệnh chiếm 4.557 tỷ đồng. Tổng cộng gần 331 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong phiên 7/7.

Đứng đầu về khối lượng giao dịch là FLC với 37,5 triệu cổ phiếu đổi chủ. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất trong năm 2020 của mã này. Hôm nay FLC giảm mạnh 6% xuống mức giá 3.460 đồng.

Hiện tại là lúc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thực hiện việc mua vào 15 triệu cổ phiếu công ty như đăng ký trước đó. Ông Quyết dự kiến thực hiện giao dịch mua cổ phiếu từ 26/6 đến 25/7 để tăng tỷ lệ sở hữu tại FLC từ 21,2 lên 23,3%.

Thanh khoản FLC tăng lên mức cao nhất từ đầu năm trong ngày thị giá cổ phiếu giảm mạnh. Ảnh: VNDS.

Giao dịch khối ngoại phiên 7/7 diễn biến tích cực. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 50 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào PLX (Petrolimex) - 87 tỷ, VRE (Vincom Retail) – 38 tỷ, HPG (Hòa Phát) – 18 tỷ.

“Thị trường đã có 3 phiên tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên. Đây là một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới vào tham chiến. Khi dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh thì đà tăng hiện tại vẫn còn tiếp diễn”, chứng khoán MBS nhận định sau phiên hôm nay.

Chuyên gia công ty cho rằng mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau nên thị trường sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Về kỹ thuật, dù hạ nhiệt vào phiên chiều khi không vượt được ngưỡng 870 điểm nhưng xu hướng tăng mới vẫn tiếp diễn.

Trong khi đó, báo cáo phân tích của BSC cho rằng thanh khoản tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 850- 870 điểm trước khi có sự rõ ràng hơn trong xu hướng.

Tin mới lên