Xe

Nhà máy Toyota ở Bắc Mỹ sẽ hoạt động trở lại từ ngày 20/4

(VNF) - Hãng xe Nhật Bản Toyota dự định sẽ mở cửa nhà máy sản xuất tại các cơ sở ở Bắc Mỹ vào ngày 20/4 tới.

Nhà máy Toyota ở Bắc Mỹ sẽ hoạt động trở lại từ ngày 20/4

Nhà máy Toyota ở Bắc Mỹ sẽ hoạt động trở lại từ ngày 20/4

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới, Toyota đã buộc phải đóng cửa các nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện tại Mỹ, Canada và Mexico vì dịch Covid-19.

Toyota dự kiến tái khởi động nhà máy sản xuất tại Bắc Mỹ từ 20/4

Trong một động thái mới nhất, phía hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ sớm đưa các nhà máy hoạt động trở lại từ ngày 20/4 tới, sau khi Ford thông báo sẽ khởi động lại việc sản xuất tại khu vực Bắc Mỹ vào ngày 6/4.

Trước đó, Fiat Chrysler Automenses cũng đưa ra thông báo sẽ khởi động lại nhà máy sản xuất vào ngày 14/4.

Kế hoạch khởi động lại sản xuất của Toyota được đưa ra ngay sau khi dữ liệu do JD Power công bố chỉ ra doanh số bán lẻ ô tô tại Hoa Kỳ đang trên đà giảm 45% vào cuối tháng Hai vừa qua, so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo dự báo của JD Power, doanh số hàng năm của Toyota có thể giảm 78% trong tháng 4 và 75% trong tháng 5/2020.

Ở một diễn biến khác, nhà sản xuất ô tô Toyota cũng đã công bố một loạt các sáng kiến ​​để hỗ trợ Chính phủ Mỹ trước tình trạng thiếu hụt các trang thiết bị y tế tại các bệnh viện.

Toyota cũng đang tích cực tham gia vào việc sản xuất thiết bị y tế cho các bệnh viện 

Theo đó, Toyota hiện đang tập trung vào việc sản xuất mặt nạ in 3D dùng cho y tế. Việc sản xuất hàng loạt dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu tuần tới và các đơn vị đầu tiên sẽ nhận được là các bệnh viện ở Indiana, Kentucky, Michigan và Texas.

Máy thở cũng có nhu cầu cao, vì vậy Toyota cũng đã kết nối với hai công ty khác để sẵn sàng sản xuất máy thở và mặt nạ phòng độc.

Đồng thời, nhà sản xuất ô tô Toyota cũng chia sẻ bí quyết sản xuất và kỹ thuật cho các công ty khác để gia tăng sản xuất các thiết bị và vật tư y tế khác.

Xem thêm: Dịch Covid-19: Toyota và Lexus tạm đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ tại Hà Nội

Tin mới lên