Xe

Nhà sản xuất ô tô của Croatia sắp tiếp quản thương hiệu Bugatti

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô của Croatia, Rimac Automobili, sắp tiếp quản thương hiệu siêu xe sang Bugatti từ Tập đoàn Volkswagen.

Nhà sản xuất ô tô của Croatia sắp tiếp quản thương hiệu Bugatti

Nhà sản xuất ô tô của Croatia sắp tiếp quản thương hiệu Bugatti

Trang tin Car Magazine cho biết quyền sở hữu Bugatti sẽ được trao cho Rimac thông qua Porsche, đổi lại nhà sản xuất hypercar của Croatia sẽ được chia phần lớn hơn.

Trước đó, Porsche đã mua lại 10% cổ phần của công ty Croatia vào tháng 6/2018 và một năm sau đó đã tăng cổ phần của mình tại Rimac lên 15,5% vào tháng 9/2019.

Một nguồn tin thân cận đã tiết lộ với Car Magazine rằng các giám đốc điều hành của Volkswagen đã thông qua thỏa thuận mua bán vào tuần trước, mặc dù vẫn chưa được thực hiện.

Tập đoàn Volkswagen không còn muốn chi tiền và các nguồn lực khác vào các thương hiệu xa hoa như Bugatti, vốn được mua lại bởi cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch giám sát Ferdinand Piech. Trong nhiệm kỳ của mình, Piech đã sở hữu các thương hiệu sang trọng khác gồm Bentley và Lamborghini, cùng với thương hiệu xe máy Ducati.

Piech hợp tác với Volkswagen vào năm 2015 và sau đó qua đời vào năm 2019.

Người sáng lập Rimac - Mate Rimac nắm giữ 51% cổ phần đa số trong công ty Croatia

Sự thay đổi về hướng đi chuyển sang điện khí hóa và lái xe tự động đang được hầu hết các thương hiệu của hãng, bao gồm cả Porsche và trong những năm tới là Bentley hướng đến. Mặc dù Bugatti là thương hiệu đứng đầu của tập đoàn Volkswagen nhưng doanh số của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong “bết bát” khiến lãnh đạo của công ty phải tìm hướng đi mới.

Việc Volkswagen từ bỏ Bugatti, một thương hiệu rất được yêu thích bởi Piech quá cố, được cho là sẽ không suôn sẻ bởi các thành viên còn sống của gia đình Piech đang sở hữu 50% quyền kiểm soát trong Tập đoàn Volkswagen.

Người sáng lập Rimac - Mate Rimac hiện đang nắm giữ 51% cổ phần trong công ty Croatia. Các cổ đông thứ cấp lớn nhất là Porsche và nhà sản xuất pin Trung Quốc, Tập đoàn Camel. Hiện Rimac Automobili đang được định giá hơn 500 triệu euro.

Đối với Bugatti, Giám đốc điều hành hiện tại Stephan Winkelmann sẽ không còn khả năng tiếp tục lãnh đạo thương hiệu này nếu ban giám sát Volkswagen ký hợp đồng mua bán với Rimac.

Xem thêm: Bugatti phát triển xe điện mới giá dưới 1,1 triệu USD

Tin mới lên