Xe

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Great Wall đầu tư gần 700 triệu USD vào Thái Lan

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors Co (GWM) vừa “bạo tay” khi chi 22 tỷ baht (696,9 triệu USD) để đầu tư vào Thái Lan.

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Great Wall đầu tư gần 700 triệu USD vào Thái Lan

Nhà sản xuất ôtô Trung Quốc Great Wall đầu tư 22 tỷ bath vào Thái Lan  

Báo Bangkok Post cho biết GWM đang chuẩn bị tăng cường sự hiện diện của hãng tại Thái Lan. Theo đó, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang có kế hoạch đầu tư 22 tỷ baht vào việc mở rộng kinh doanh tại Vương quốc Anh. Dự kiến việc lắp ráp sẽ bắt đầu vào năm tới.

Hiện công ty đang trong quá trình nâng cấp cơ sở sản xuất Rayong mà GM đã tiếp quản vào đầu năm nay và dự kiến ​​công việc nâng cấp sẽ hoàn thành vào quý cuối cùng của năm.

Nhà máy này sẽ bắt đầu mở bán các mẫu xe SUV và bán tải tại Thái Lan vào đầu năm 2021, nhưng kế hoạch dài hạn của hãng là phải giành được chỗ đứng trong phân khúc xe điện (EV).

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ không chỉ chế tạo các mẫu xe động cơ đốt trong (ICE) mà còn đang đầu tư vào quá trình điện khí hóa, với kế hoạch giới thiệu các loại xe hybrid và xe điện chạy bằng pin.

Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Suriya Jungrungreangkit cho biết kế hoạch kinh doanh này sẽ tạo ra 3.435 việc làm cho người dân địa phương.

Ông Jungrungreangkit nói thêm rằng GWM dự kiến ​​sẽ sử dụng 45% nguyên liệu tại địa phương cho lô xe đầu tiên vào năm tới và tăng tỷ trọng lên 90% vào năm 2025.

Xe GWM được xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Nhà máy Thái Lan là nhà máy lắp ráp thứ 6 ở nước ngoài của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall, sau các nhà máy ở Bulgaria, Iran, Malaysia, Nga và Senegal. Tất cả các nhà máy đều phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Các chuyên gia trong ngành nhận định đây sẽ là một bàn đạp lớn để hãng xe Trung Quốc mở rộng thị phần sang thị trường ASEAN. Đầu năm 2020, Great Wall cũng đồng ý mua một nhà máy GM khác ở Ấn Độ.

Năm 2013, GWM từng công bố kế hoạch đầu tư khoảng 300 triệu USD để thành lập nhà máy sản xuất SUV tại Thái Lan.

GWM là nhà sản xuất SUV lớn nhất Trung Quốc và là một trong những nhà sản xuất xe bán tải lớn nhất. Xe GWM được xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia và công ty có mạng lưới bán hàng trong khoảng 80 quốc gia.

Châu Âu, Trung và Nam Mỹ, Châu Á, Châu Phi và Úc là những thị trường xuất khẩu chính của GWM.

Xem thêm: Kia Seltos: Cụm đèn pha bị đánh giá 'kém' trong bài kiểm tra an toàn của IIHS

Tin mới lên