Nhân vật

Nhà sáng lập AAA tái xuất thị trường bảo hiểm, trình làng ứng dụng bán bảo hiểm Lian

(VNF) - Bà Đỗ Thị Kim Liên – nhà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, vừa chính thức quay lại thị trường này sau 5 năm rời xa, đồng thời trình lành ứng dụng bán bảo hiểm Lian.

Nhà sáng lập AAA tái xuất thị trường bảo hiểm, trình làng ứng dụng bán bảo hiểm Lian

Bà Đỗ Thị Kim Liên

Tại buổi ra mắt ứng dụng Lian, bà Liên cho biết trong lần trở lại này, bà muốn hiện thực hóa mong muốn bán được bảo hiểm đến mọi ngõ ngách ở Việt Nam.

Được biết, Lian hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cháy nổ nhà ở, tai nạn, du lịch và các gói dành cho gia đình, nghệ sĩ. Người dùng có thể lựa chọn gói sản phẩm phù hợp và đăng ký mua trực tiếp trên điện thoại.

Theo thông tin từ Lian, sau 2 tháng thử nghiệm, đã có hơn 13.000 lượt tải và hơn 1.000 hợp đồng bảo hiểm được bán. Bà Liên thông tin thêm sản phẩm được mua nhiều nhất là bảo hiểm cháy nổ nhà ở.

Bên cạnh việc phát triển ứng dụng riêng để bán bảo hiểm, bà Liên còn có các chiến lược về đền bù thiệt hại như thiệt hại dưới 50% thì bồi thường 50%, trên 50% thì chi trả 100%. Cùng với đó, bà Liên cam kết "trả bồi thường trong 30 giây" kể từ khi nhận đủ hồ sơ và tất cả chỉ cần thực hiện qua ứng dụng.

Để được chi trả, khách hàng chỉ cần tải hình ảnh sự cố và hình giấy xác nhận của chính quyền địa phương lên ứng dụng. Ví dụ, một vụ cháy thì cần xác nhận công an phường xảy ra sự cố cháy tại địa chỉ đó. Ngay lập tức, đội ngũ của Lian sẽ xác minh và chi trả trong vòng 30 giây.

Ông Đỗ Ngọc Vũ - Giám đốc công nghệ của Lian thông tin thêm ứng dụng Lian dùng công nghệ Big Data, bảo mật bằng Blockchain, tận dụng một số API của Google, dịch vụ chữ ký số của Viettel, chăm sóc khách hàng bằng AI như chatbot, đọc báo tự động... và đã kết nối với cổng thanh toán Napas.

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng gọi điện thoại và dự kiến phát hành e-sim. Trên giao diện, hàng loạt tiện ích được liệt kê như: nạp thẻ cào, đọc sách, nghe báo nói online, âm nhạc, tra cứu các thông tin như giá ôtô, thẻ bảo hiểm y tế, xe vi phạm giao thông... Theo kế hoạch, ứng dụng này còn có ví điện tử.

Bà Đỗ Kim Liên sáng lập công ty bảo hiểm AAA năm 2005. Năm 2012, bà bất ngờ bán lại toàn bộ cổ phần tại Bảo hiểm AAA cho Tập đoàn IAG (Australia).

Cuối năm 2013, bà Liên lập Công ty AAA Plus chuyên tư vấn tài chính, M&A, quản lý tài sản và môi giới kinh doanh, đầu tư. Bà Liên hiện cũng là Chủ tịch của Aqua One Group, chuyên đầu tư các dự án cung cấp nước sạch, hạ tầng giao thông theo hình thức BOT và cảng biển. Ngoài ra, bà cũng là lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. HCM và cố vấn đặc biệt của Bảo hiểm Viễn Đông.

Tin mới lên