Nhân vật

Nhà sáng lập bán sạch Litecoin: Quá giàu và sảng khoái!

(VNF) - Charlie Lee, người sáng lập của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 5 trên thế giới, Litecoin, đã kiếm được khoản tiền khổng lồ sau khi giá của đồng tiền ảo này tăng đến 7.500%. Tuy nhiên, mới đây ông cho biết sẽ bán toàn bộ Litecoin mà ông nắm giữ

Nhà sáng lập bán sạch Litecoin: Quá giàu và sảng khoái!

Nhà sáng lập Litecoin quyết định bán toàn bộ số Litecoin mà ông nắm giữ

Charlie Lee, người sáng lập của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 5 trên thế giới cho biết trong vài ngày qua ông đã bán và tặng tất cả số Litecoin mà ông nắm giữ. 

Theo ông, việc này nhằm mục đích ngăn ngừa ‘xung đột lợi ích’ khi mà những nhận định của ông Lee trên các phương tiện truyền thông xã hội về đồng tiền kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến giá của nó.

"Về mặt tài chính, Litecoin đã giúp tôi kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ, vì vậy có thể nói là tôi đã đủ giàu để không còn phải dựa vào đồng tiền ảo này", ông Lee nói. "Lần đầu tiên trong 6 năm trở lại đây, tôi không còn sở hữu một đồng Litecoin nào nữa trừ một vài đồng sưu tập".

Ông Lee từ chối bình luận trong bài viết về số lượng cũng như mức giá Litecoin mà ông đã bán, nhưng lưu ý rằng số tiền này chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong khối lượng giao dịch khổng lồ hàng ngày và không thể ảnh hưởng đến thị trường.

Litecoin đã giảm khoảng 6% trong 24 giờ qua, xuống còn 330,14 USD sau khi tăng hơn 75 lần kể từ cuối năm 2016. Cũng giống như nhiều đồng tiền số kỹ thuật số khác, giá của Litecoin cũng bị ảnh hưởng bởi một chuỗi các tin tức liên quan đến hacking và sự can thiệp của các nhà quản lý.

Tuy nhiên, ông Lee nhấn mạnh rằng việc bán toàn bộ số Litecoin mà ông nắm giữ không phải là dấu hiệu cho thấy ông đã mất niềm tin với tiền kỹ thuật số.

"Tôi vẫn đang làm việc với Litecoin", ông Lee cho biết. "Sẽ không có gì thay đổi ngay cả khi tôi bán toàn bộ số Litecoin mà tôi nắm giữ. Điểm khác biệt chỉ là tôi sẽ tập trung hơn và ít bị phân tâm bởi giá cả của đồng Litecoin".

Và khi được hỏi về cảm xúc của bản thân khi kiếm được một khoản tiền khổng lồ từ sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số, cái được mô tả như là bong bóng tài chính lớn nhất của mọi thời đại, ông cho biết :"Kỳ lạ nhưng cũng có chút sảng khoái".

Tin mới lên