Đô thị

Nha Trang: Phong tỏa 754 lô đất tại Khu đô thị Mỹ Gia

(VNF) – Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng tỉnh này không làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng 754 lô đất ở Khu đô thị Mỹ Gia ( Vĩnh Thái, TP. Nha Trang).

Nha Trang: Phong tỏa 754 lô đất tại Khu đô thị Mỹ Gia

Phối cảnh khu đô thị Mỹ Gia Nha Trang

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, những lô đất không làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng nằm ở gói 1 (rộng 17,9 ha, gồm 588 lô liền kề, 36 lô biệt thự) và một phần gói 2 (rộng 15.000 m2, gồm 130 lô liền kề). Tổng cộng có 754 lô đất thuộc dự án Khu đô thị Mỹ Gia.

Việc chuyển nhượng hoàn toàn bất hợp pháp khi chưa có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an.

Đối với các lô đất khác nằm trong phần còn lại của gói 2 không bị kê biên vẫn được chuyển nhượng theo quy định pháp luật.

Cũng theo Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, việc kê biên tài sản trên nhằm mục đích điều tra vụ án "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) theo quyết định khởi tố ngày 9/12/2016.

Được biết, liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố 22 bị can, trong đó có Tổng giám đốc DongA Bank Trần Phương Bình và hai nguyên Phó tổng giám đốc của ngân hàng này.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã kê biên, thu hồi số tài sản có trị giá trên 2.000 tỷ đồng.

Tin mới lên