Tài chính quốc tế

Nhà Trắng tiết lộ tài sản của con gái và con rể ông Trump

(VNF) - Các tài liệu do Nhà Trắng vừa công bố cho thấy vợ chồng 'đệ nhất tiểu thư' Ivanka Trump nắm giữa khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD.

Nhà Trắng tiết lộ tài sản của con gái và con rể ông Trump

Ái nữ tổng thống Ivanka Trump và chồng cô, Jared Kushner, sở hữu từ 240-740 triệu USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức công bố báo cáo tài chính của đội ngũ cấp cao đang làm việc trong Nhà Trắng bao gồm cả vợ chồng con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner. 

Tờ The New York Times dẫn báo cáo cho thấy Chủ tịch Hội đồng Kinh tế quốc gia Gary Cohn, cựu lãnh đạo Tập đoàn tài chính Goldman Sachs, có số tài sản ước tính 230 triệu USD và có thể còn nhiều hơn. Thu nhập năm 2016 của ông khoảng 48 - 77 triệu USD. Ông Reed Cordish, nhà kinh doanh địa ốc nổi tiếng ở bang Maryland và nay giữ vị trí cố vấn công nghệ của ông Trump, sở hữu tài sản trị giá 92 triệu USD trước khi vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, đệ nhất ái nữ Ivanka Trump và chồng Jared Kushner tuy đã từ bỏ rất nhiều hoạt động kinh doanh đầu tư, nhưng vẫn sở hữu khối tài sản trị giá từ 240 - 740 triệu USD do lợi nhuận từ địa ốc và cổ phần trong khách sạn Trump. Cô Ivanka mới đây đã chính thức trở thành cố vấn cho cha tại Nhà Trắng.

Con rể của ông Trump, Jared Kushner từng làm việc cho 267 tập đoàn, công ty nên cũng có thu nhập hàng triệu USD trước khi tham gia chính trường.

Tuy nhiên, báo cáo không đề cập tài sản của Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence. Theo Reuters, phần lớn các phụ tá, cố vấn thân cận nhất của ông Trump đều xuất thân từ giới ngân hàng, địa ốc… và rất giàu có.

Trước khi nhận nhiệm vụ tại Nhà Trắng, họ đều cam kết bán hoặc chuyển quyền quản lý việc làm ăn để tránh chồng chéo lợi ích. Tuy nhiên, giới chức phụ trách về minh bạch tài sản và đạo đức công chức vẫn tuyên bố sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra, kiểm soát để ngăn ngừa bê bối.

Trong một buổi họp báo trước đó, các quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh "đây không phải là số tài sản mà ai đó có trong ngày hôm nay. Nó là số tài sản mà họ có vào thời điểm họ lên cầm quyền".

Theo tài liệu được công bố, các cố vấn cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump có vẻ giàu hơn nhiều so với những người làm việc dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng nói rằng khoảng 25% quan chức trong đội ngũ thân cận của ông Trump có hồ sơ "cực kỳ phức tạp" - điều cho thấy họ có thể rất giàu có.

Bloomberg ước tính nội các của Tổng thống Trump và quan chức cấp cao có giá trị lên tới 12 tỷ USD.

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn từ chối không công bố các chi tiết thuế của bản thân, điều được cho là phá vỡ tiền lệ lâu đời.

Tin mới lên