Đô thị

Nhân lực cấp cao có nhiều cơ hội làm việc trong ngành bất động sản du lịch

(VNF) - Năm 2019 và các năm tiếp theo, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được giới chuyên gia chấm điểm cao nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.

Thách thức cho doanh nghiệp – Cơ hội cho nhân tài

Theo mục tiêu của ngành du lịch, đến năm 2025 sẽ đạt tổng doanh thu 45 tỷ USD, đóng góp 10% GDP cả nước, tạo ra 6 triệu việc làm, trong đó có 2 triệu việc làm trực tiếp.

Sự phát triển “thần tốc” khiến ngành này song hành cùng sự cạnh tranh khốc liệt ở nguồn nhân lực.

“Doanh nghiệp thực sự gặp khó khi tới 81,25% ứng viên không đủ đáp ứng trình độ chuyên môn, và 3,13% nhân sự chất lượng lại có quá nhiều lựa chọn” –  kết quả khảo sát về nguồn nhân lực được công bố tại Diễn đàn bất động sản 2019 do Tạp chí The Leader tổ chức ngày 6/4 cho hay.

Có thể thấy “thách thức” đặt ra cho doanh nghiệp lại là “cơ hội” cho nhóm nhân sự cấp quản lý bởi họ có đa dạng lựa chọn phát triển sự nghiệp trên “mảnh đất màu mỡ” này.

“Sân chơi” hấp dẫn giới quản lý trung cao

Mong muốn tìm kiếm cho mình một “bến đỗ” mới trong bức tranh chung đó, chị Trang (cấp quản lý nhiều năm trong ngành du lịch) chia sẻ: “Với tôi, khi đứng trước nhiều sự lựa chọn thì một doanh nghiệp lớn hay nhỏ không quan trọng bằng việc doanh nghiệp ấy có định hướng và chiến lược phát triển như thế nào.

Chỉ khi doanh nghiệp trao cho nhân sự niềm tin về lộ trình đường dài cụ thế, tôi mới có thể phát triển hết khả năng và toàn tâm cống hiến cho doanh nghiệp đó”.

Anh Cường (đến từ một doanh nghiệp bất động sản) cũng cho biết: “Động lực để người lao động trong ngành địa ốc làm việc lâu dài không còn chỉ gói gọn ở lương, thưởng, hoa hồng mà còn nhiều yếu tố chi phối khác mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Việc được trải nghiệm và cống hiến trong những dự án quy mô và chất lượng, nhìn thấy rõ được những việc mình làm đem lại hiệu quả cho tập thể, ảnh hưởng tích cực cho thị trường mới là yếu tố “giữ chân” nhân sự”.

Đại đa số người lao động hiện đại không thích nhàn rỗi. Với một thế hệ với tư tưởng “work hard, play hard” (làm nhiệt huyết, chơi hết mình) thì ngành bất động sản du lịch dường như đáp ứng được tất cả yêu cầu đó: môi trường đủ phong phú để thử sức bản thân, có nhiều cơ hội phát triển chuyên môn và con đường thăng tiến rõ ràng.

“Bản thân doanh nghiệp phải có sản phẩm liên tục, sản phẩm tốt để cho nhân viên có “đất dụng võ”, ông Nguyễn Thái Phiên – Giám đốc cấp cao của Novaland chia sẻ từ góc nhìn doanh nghiệp. Novaland ước tính đến năm 2023 phải đạt đến 40.000 nhân sự. Hiện tại, tập đoàn đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng 2.800 nhân sự mới, bổ sung cho các dự án trong năm 2019.

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng theo chiến lược giai đoạn 2, Novaland ước tính cần 40.000 nhân sự tới năm 2023. (Ảnh: Novaland)

Ông Phiên cho biết: “Hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism của Novaland kì vọng sẽ tạo nên xu hướng mới cho thị trường bất động sản du lịch trong năm 2019 và những năm sắp tới, để mỗi điểm đến không chỉ còn là nơi lưu trú, mà sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo. Muốn vậy, chúng tôi thực sự cần nguồn nhân lực chất lượng cao cùng gắn kết với Novaland trên chặng đường dài của những thử thách và mục tiêu sắp tới”.

Vừa qua, Novaland đã giới thiệu chiến lược phát triển giai đoạn 2 với việc phát triển hệ sinh thái dịch vụ NovaTourism, cùng các dòng sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mang 3 thương hiệu chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Nổi bật là mô hình đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí Novaworld.

Chủ đầu tư cho hay có quy mô lên đến khoảng 1.000ha/dự án, mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương với các hình thức lưu trú đa dạng như nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), khách sạn, resort, nhà phố thương mại…; cùng đa dạng loại hình khu vui chơi, giải trí, thương mại – ẩm thực cao cấp, và các loại công viên chủ đề, vườn thú hoang dã (Safari), sân golf… .

Trong thời gian tới, Novaland cho hay sẽ giới thiệu dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Mekong (ĐBSCL)

Dự án Novaworld Phan Thiết bao gồm đa dạng các sản phẩm như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại - shophouse với tầm nhìn hướng biển. Ảnh: Novaland

Novaland – Chiêu mộ nhân tài

Tập đoàn Novaland đang chiêu mộ hàng trăm vị trí lãnh đạo – quản lý cấp cao để nắm giữ các vị trí trọng yếu như điều hành quản lý dự án, đầu tư phát triển các nhóm ngành dịch vụ du lịch.

Ứng viên có thể tham khảo chi tiết các vị trí tuyển dụng tại: https://www.novaland.com.vn/tuyendung2019

Hoặc nộp hồ sơ tại: Email:[email protected]

Hotline: 0902 960 132

Tin mới lên