Đô thị

Nhật Bản đề nghị tài trợ thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch

(VNF) - Tại cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay (11/4), Tiến sĩ Tadashi Yamamura cho biết Nhật Bản dự kiến mang thiết bị công nghệ hiện đại đến đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông.

Nhật Bản đề nghị tài trợ thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch

Nhật Bản đề nghị tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây.

Tiến sĩ Tadashi Yamamura là chuyên gia Liên Hợp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản.

Ông Tadashi Yamamura cho biết công nghệ bio-nano mà Nhật Bản sẽ sử dụng có tốc độ xử lý siêu nhanh. Với công nghệ này, chỉ sau 3 ngày thì mùi sẽ giảm nhiều. Công nghệ này gồm máy sục khí công nghệ nano, sử dụng vật liệu thiên nhiên...

Ông cũng cho biết, phía Nhật Bản đã điều tra, khảo sát trong 2 năm để đưa ra đề nghị này; hy vọng công nghệ hiện đại này sẽ hỗ trợ tích cực Việt Nam trong vấn đề xử lý nước thải.

Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản đề nghị tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ mới này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổ chức Xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất của phía Nhật Bản.

Thủ tướng đề nghị các chuyên gia Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) trao đổi và làm việc cụ thể với Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Hà Nội để nghiên cứu, quyết định phương án và tổ chức thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Sau khi thực hiện, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổng kết, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét để quyết định chủ trương.

Tin mới lên