Tài chính

Nhiều ‘cá mập’ tài chính tìm cơ hội đầu tư vào Vietjet, HDBank, PNJ, Eximbank, Coteccons, FPT Retail

(VNF) – JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi đang tìm hiểu về cơ hội đầu tư Vietjet, HDBank, Eximbank, Coteccons, PNJ và FPT Retail.

Nhiều ‘cá mập’ tài chính tìm cơ hội đầu tư vào Vietjet, HDBank, PNJ, Eximbank, Coteccons, FPT Retail

Các nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm tới thị trường Việt Nam

VinaCapital, tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam đang phối hợp cùng tập đoàn Maybank Kim Eng tổ chức chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam trong hai ngày 7 và 8 tháng 3/2018 tại London, vương quốc Anh với sự tham gia của gần 100 nhà đầu tư đang quản lý tổng giá trị tài sản hơn 7.000 tỷ USD trên toàn cầu.

Tại hội nghị, các khách mời, trong đó có các tập đoàn tài chính lớn như JP Morgan, Lazard, Royal Bank of Canada, HSBC và Amundi sẽ tìm hiểu trực tiếp về cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển năng động hàng đầu Việt Nam như Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet, Ngân hàng Phát triển nhà TP. Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank), Tập đoàn Coteccons, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Cổ phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số (FPT Retail).

Ông Kim Thiên Quang, Tổng giám đốc Maybank Kim Eng Việt Nam cho biết: "Quyết tâm của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, sự quyết liệt trong việc cổ phần hoá và thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước cùng với mức tăng của thị trường chứng khoán vào loại mạnh nhất trong khu vực Châu Á năm 2017 đã đưa Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế.

Maybank Kim Eng tự hào được đồng hành cùng VinaCapital trong nỗ lực trở thành cầu nối, là cửa ngõ để đón nguồn vốn ngoại vào thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như giới thiệu những câu chuyện tăng trưởng vượt bậc của các doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới".

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc tập đoàn VinaCapital cho biết: "Trong suốt 14 năm qua, VinaCapital luôn tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động để quảng bá Việt Nam - đất nước, xã hội và nhất là nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng và vững chắc. Chúng tôi mong muốn giới thiệu các cơ hội đầu tư tại Việt Nam đến giới đầu tư toàn cầu, cũng như đưa các nhà đầu tư gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Qua những sự kiện tạo được tiếng vang lần này tại London, tôi tin rằng các nhà đầu tư tại Anh và châu Âu sẽ tăng thêm niềm tin để quyết định đầu tư dòng vốn mới và quy mô lớn vào các doanh nghiệp Việt Nam, giúp doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn, có khả năng cạnh tranh tại khu vực Đông Nam Á và thế giới".

Tin mới lên