Đô thị

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư dự án căn hộ tầm trung tại khu Đông TP. HCM

(VNF) - Việc khan hiếm nguồn cung đã khiến căn hộ tầm trung có thanh khoản vượt trội. Hàng loạt doanh nghiệp đã lập kế hoạch đầu tư dự án phân khúc này trong năm 2019, tập trung tại khu Đông TP. HCM.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu tư dự án căn hộ tầm trung tại khu Đông TP. HCM

Khảo sát tại các dự án căn hộ tầm trung trong năm 2018 đều ghi nhận thanh khoản cực tốt và giá chênh tăng cao, đặc biệt là dự án của các chủ đầu tư danh tiếng tại khu Đông. Chẳng hạn, tại dự án căn hộ Him Lam Phú Đông đã đưa vào sử dụng, gần đường Phạm Văn Đồng, thuộc khu Đông Bắc của TP. HCM đến thời điểm hiện nay, mỗi căn hộ tại dự án này có mức giá chênh lệch trung bình khoảng 500 triệu đồng so với lúc mới bán, nhưng không có nguồn hàng để bán.

Hay tại dự án căn hộ Moonlight Residences tại quận Thủ Đức do Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ bàn giao vào giữa năm 2019 cũng đang được nhiều người có nhu cầu tìm mua với mức giá chênh so với giá gốc từ 15-20%, nhưng cũng rất hạn chế nguồn cung.

Chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết, thị trường căn hộ tầm trung đáp ứng nhu cầu thật không có nhiều sôi động, nhưng lại đang ngấm ngầm diễn ra sự tăng giá do có khá nhiều người có nhu cầu thật tìm mua.

Hầu hết các dự án căn hộ thuộc dòng sản phẩm này tung ra thị trường bất động sản từ giữa năm 2018 đến nay đều có mức giao dịch thứ cấp trên thị trường tăng từ 8-10%, nhưng lượng hàng chào bán cũng khá hạn chế.

Trong xu thế phát triển của phân khúc tầm trung, hàng loạt chủ đầu tư bất động sản uy tín như Vingroup, Khang Điền, Nam Long, ngay đầu năm 2019 đã bắt đầu chuẩn bị nhiều hạng mục phát triển các dự án tầm trung, phù hợp với nhu cầu ở thực tại các khu vực được quy hoạch để phát triển đô thị thông minh. Đặc biệt nhất, là khu Đông TP. HCM.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land cho biết, trong năm 2019, Hưng Thịnh vẫn duy trì kế hoạch xây dựng khoảng 9.000-10.000 căn hộ trên thị trường bất động sản. Phân khúc căn hộ tầm trung sẽ được đẩy mạnh.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch HĐQT LDG Group thì chia sẻ, doanh nghiệp đang có kế hoạch triển khai dự án căn hộ tầm trung tại khu vực Hồ Đá làng đại học, giáp ranh giữa TP. HCM và Bình Dương để phục vụ nguồn cầu là lực lượng trí thức và lao động trẻ tại khu vực kinh tế năng động này.

Thủ Đức House, một tên tuổi uy tín trong phân khúc này cũng sẽ phát triển một dự án “khủng” lên đến 2.000 căn hộ tại khu vực giao điểm giữa TP. HCM và Bình Dương trên quốc lộ 13.

Tin mới lên