M&A

Nhiều lãnh đạo HDBank đăng ký mua vào khối lượng lớn cổ phiếu HDB

(VNF) - Theo thông tin từ HoSE, ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) đăng ký mua 500 ngàn cổ phiếu HDB. Thời gian giao dịch dự kiến từ 3/4/2020 đến 29/4/2020, mục đích giao dịch là để đầu tư.

Nhiều lãnh đạo HDBank đăng ký mua vào khối lượng lớn cổ phiếu HDB

Nhiều lãnh đạo HDBank đăng ký mua vào khối lượng lớn cổ phiếu HDB

Trong khi đó, được biết hai lãnh đạo khác trong Ban Điều hành của HDBank là ông Nguyễn Hữu Đặng – Thành viên HĐQT - Tổng giám đốc, và ông Phạm Văn Đẩu – Giám đốc Tài chính cũng đang tiến hành các thủ tục để đăng ký mua tổng cộng 1,5 triệu cổ phiếu HDB.

Công ty Cổ phần Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng vừa đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu HDB. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank, cũng đang đồng thời đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Sovico.

Giao dịch này nếu thực hiện thành công sẽ giúp Sovico nâng số cổ phần HDB nắm giữ từ 130,9 triệu cổ phiếu (13,34%) lên 140,9 triệu cổ phiếu (14,36%). Cùng với gần 36 triệu cổ phiếu HDB do bà Thảo nắm giữ, nhóm cổ đông này sẽ sở hữu tới gần 177 triệu cổ phiếu.

Giao dịch dự kiến thực hiện thông qua cả hình thức khớp lệnh và thỏa thuận trong khoảng thời gian từ 3/4 - 29/4.

HDB được đánh giá là cổ phiếu có yếu tố nền tảng mạnh và triển vọng tốt. Năm 2019, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 5.018 tỷ đồng, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước. Các hệ số ROAE và ROAA đạt lần lượt 21,6% và 1,8%, trong khi giá trên sàn hiện đang dưới giá trị sổ sách.

Tin mới lên